Sắp tổ chức diễn đàn đưa vải thiều Việt Nam vươn ra toàn cầu

Thứ Tư, 15/6/2022| 10:34

Vào ngày 16/6/2022 tới đây tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Hải Dương và báo điện tử VnExpress tổ chức Diễn đàn “Quả vải Việt Nam ra thế giới”, cũng như lễ khai mạc triển lãm kỹ thuật số đi kèm. Chương trình này nhằm tìm cách đưa vải thiều Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng trên toàn thế giới, đồng thời giúp vải thiều Việt Nam dễ dàng tiếp cận thị trường nước ngoài.

Sắp tổ chức diễn đàn đưa vải thiều Việt Nam vươn ra toàn cầu

 Người dân trên cả nước có thể mua vải thiều Bắc Giang trực tuyến qua sàn Postmart hoặc tại các điểm bán trực tiếp của Bưu điện địa phương.

Tại Diễn đàn, đại diện hai tỉnh sản xuất vải thiều chính là Hải Dương và Bắc Giang đã mang đến những tham luận có giá trị và cần thiết, cung cấp những thông tin hữu ích về định hướng vùng trồng vải thiều an toàn tại địa phương, cũng như các giải pháp để thực hiện mục tiêu mở rộng thị trường xuất khẩu vải thiều. Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã trình bày trường hợp “Duy trì sự sẵn sàng và đảm bảo chất lượng để đưa vải thiều Việt Nam ra thế giới”, trong đó đề cập đến lộ trình phát triển của vải thiều Hải Dương. Tiếp đó, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang trình bày về trường hợp “Vải thiều Bắc Giang sẽ chinh phục thị trường quốc tế”, chia sẻ các mô hình hợp tác nhằm thúc đẩy tiêu thụ vải thiều, cũng như đảm bảo sản phẩm chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn của nước nhập khẩu. Đồng thời, Diễn đàn cũng tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm giới thiệu đặc sản vải thiều của Việt Nam đến người tiêu dùng quốc tế.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, các hợp tác xã trồng vải thiều và các tập đoàn xuất khẩu vải thiều đã thảo luận về quy trình canh tác và duy trì vải thiều sạch, ngon, cũng như sự phát triển của thị trường tiêu thụ vải thiều trong hội thảo sắp tới với chủ đề “Giải pháp cho vấn đề xuất khẩu vải thiều Việt Nam”. Các diễn giả tập trung vào các vấn đề chính về việc đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc đối với sản phẩm vải thiều tại các thị trường khác nhau và các giải pháp mở rộng thị trường, tăng sản lượng sản xuất xuất khẩu vải thiều.

Với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng của người tiêu dùng trên các nền tảng thương mại điện tử hiện đại, việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số ngày càng trở thành công cụ trong nhiều lĩnh vực của xã hội chúng ta. Trong khuôn khổ Diễn đàn, Hội chợ triển lãm kỹ thuật số “Vải thiều Việt Nam vươn ra toàn cầu” được tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm vải thiều nói riêng và các sản phẩm nông sản khác nói chung đến các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong nước và toàn cầu, đối tác và các nhà báo trong nước và quốc tế./.

Công Đảo

 

 

Top