Bắc Giang lại yêu cầu xét nghiệm, cách ly đối với người đến/về từ Hà Nội

Thứ Tư, 27/10/2021| 17:45

Người cư trú tại TP Hà Nội và các tỉnh có dịch cộng đồng nếu về Bắc Giang lưu trú phải xét nghiệm PCR và thực hiện cách ly, theo dõi y tế.

Ngày 27/10, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản tạm thời hướng dẫn bổ sung các biện pháp xét nghiệm, cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.

Bắc Giang lại yêu cầu xét nghiệm, cách ly đối với người đến/về từ Hà Nội

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố tạm thời áp dụng một số biện pháp để phòng chống dịch.

Cụ thể, đối với người cư trú tại Hà Nội và các tỉnh có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng khi về/đến tỉnh Bắc Giang tham dự những sự kiện đông người như: hội họp, hội thảo, tiệc cưới, đám tang, họp mặt, tham gia các lớp học tập trung, tiếp thị, giao hàng; vào làm việc trong các khu, cụm công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, trường học… phải có kết quả test nhanh COVID-19 âm tính trong 48 giờ hoặc kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 72 giờ.

Những người cư trú tại TP Hà Nội và các tỉnh có dịch trong cộng đồng nếu về lưu trú trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đều phải xét nghiệm RT-PCR và thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định của địa phương.

Từ 26/10, tại xã Thượng Lan (huyện Việt Yên) liên tiếp phát hiện các ca F0 và nguồn lây được xác định là người từ Hà Nội về địa phương làm việc, tổ chức hội thảo (mặc dù người này đến từ "vùng xanh" và đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19).

Tỉnh Bắc Giang cho rằng, do không áp dụng biện pháp xét nghiệm với người từ "vùng xanh" về nên sau khi phát hiện có dịch thì mức độ lây nhiễm đã rất rộng với hàng trăm trường hợp F1, việc điều tra, truy vết, cách ly rất khó khăn, tốn kém./.

Minh Đức

Top