Trang chủDu lịchẨm thựcThỏa lòng với Nhất Đẳng Phẩm Vị

Thỏa lòng với Nhất Đẳng Phẩm Vị

Xem phim cổ trang, thấy các đầu bếp dâng vua các món sơn hào hải vị được chế biến công phu, đẹp mắt, tôi thường thèm thuồng tự hỏi không biết thời bây giờ liệu có còn ai dày công làm ra nhiều tuyệt phẩm như vậy không.

Và khi biết đến Nhất Đẳng Phẩm Vị (đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM) tôi không chỉ được thỏa mãn vị giác mà còn cả thị giác.

Sao lại có cái tên “sang chảnh” Nhất Đẳng Phẩm Vị? Vợ chồng chị chủ giải thích đó là phương châm của bổn tiệm: Món ăn được tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng nhất, cùng với cái tâm của người chế biến để làm sao thành phẩm vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe.

Như món chè tuyết liên tử nhựa đào có công dụng dưỡng nhan tuyệt vời mà thời xưa thường dành cho các cung tần, mỹ nữ. Nhựa đào kết hợp với cái giòn giòn ngọt ngọt của vải thiều khô Hưng Yên, tuyết liên tử, kỷ tử ngọt, táo tàu, đặc biệt là đường phèn Quảng Nam làm món ăn không chỉ ngọt dịu mà còn thanh mát tận ruột gan.

Thỏa lòng với Nhất Đẳng Phẩm Vị - Ảnh 1.

Bánh quế hoa được biến tấu bằng jelly thay vì bột củ năng làm món ăn thêm tươi mát, đỡ ngấy. Công dụng của hoa quế là chữa nhiệt miệng, hôi miệng, đau răng làm thơm tóc, dưỡng tóc.

Quy linh cao được dùng với 3 loại đường: Đường hoa cúc vô ưu, đường đen và đường hoa quế. Tất cả đều có nét riêng biệt khi dùng chung với thạch. Đây là đặc sản của vùng Ngô Châu – Quảng Tây (Trung Quốc) và cũng là ẩm thực truyền thống của vùng Lưỡng Quảng. Có vị đắng nhẹ, mềm, màu đen và dai hơn rau câu. Công dụng món này là thanh nhiệt, giải độc gan, tốt cho da, trị mụn.

Ngoài ra, còn có bánh dứa đặc trưng của Đài Loan được chị chủ dày công nghiên cứu cho ra các dòng bánh theo hương vị riêng. Lớp vỏ bánh thơm nhẹ mùi bơ, trứng, nhân thì chua thanh khiết, bỏ vào miệng tan từ từ rồi nhấp thêm ngụm trà là cảm giác như đang ngồi giữa vườn thượng uyển mà đối ẩm. Nếu cần làm quà tặng thì những hộp bánh thơm Tam Hảo, bánh thơm Quý Phi sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Món ăn ở Nhất Đẳng Phẩm Vị không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nhưng hơi đáng tiếc là tiệm không có chỗ cho khách ngồi lại mà chỉ mua về hoặc đặt hàng qua mạng. Nhưng có lẽ đó là điểm cộng khi ngoài trời nóng như nung, không cần ra đường mà cũng có thể thưởng thức những món ngon thanh mát, thậm chí có thể trữ tủ lạnh dùng dần trong những ngày hè oi bức.



Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich/thoa-long-voi-nhat-dang-pham-vi-2019041821462734.htm

Cùng chủ đề

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Trải nghiệm văn hoá ẩm thực các dân tộc vùng Đông Bắc

(Tổ Quốc)- Trong ngày thứ 2 diễn ra Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI, các địa phương đã mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hoá ẩm thực và các phần thi đấu thể thao độc đáo. ...

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa. Thành phần "hao cơm" nhất chính là nước xốt. Xốt tương đen có vị...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Tin tức sáng 19-10: Cổ phiếu của Sao Thái Dương, Rạng Đông và Tân Tạo trước nguy cơ xấu

Nguồn: https://tuoitre.vn/tin-tuc-sang-19-10-co-phieu-cua-sao-thai-duong-rang-dong-va-tan-tao-truoc-nguy-co-xau-20241018181137125.htm

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tối 8-11, giá vàng lại biến động mạnh

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC giảm 500.000 đồng/lượng theo đà đi xuống trở lại của giá vàng thế giới. ...

Quốc Cường Gia Lai rút kháng cao, đồng ý trả 2.882 tỉ đồng cho bà Trương Mỹ Lan

(NLĐO) - Quốc Cường Gia Lai từng kháng cáo bản án sơ thẩm liên quan phán quyết buộc công ty trả cho bà Trương Mỹ Lan 2.882 tỉ đồng khắc phục hậu quả vụ án ...

Vietnam Airlines “bắt tay” Yuanzhilv đưa gần 300.000 khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam

(NLĐO)- Vietnam Airlines đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty GuangZhou Yuanzhilv Technology dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính ...

Hàng ngàn du khách đến núi lửa ngắm hoa dã quỳ

(NLĐO) - Hàng ngàn du khách đã đến núi lửa Chư Đang Ya để ngắm những cánh đồng hoa dã quỳ vàng rực rỡ, xem các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. ...

Rơi nước mắt những câu chuyện vượt khó trong học tập

(NLĐO) – Những người trong hội trường đã không cầm được nước mắt khi nghe những câu chuyện trải lòng về vượt khó của các tân sinh viên ...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Mới nhất

Mới nhất