Trang chủDu lịchẨm thực'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?

‘Thiên đường sủi cảo’, còn món gì nữa?


Mới đây, UBND Q.11 chính thức ra mắt Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền nhận được sự quan tâm lớn của người dân TP.HCM, đặt biệt là những người yêu ẩm thực. Không phải ai cũng biết bên cạnh món sủi cảo trứ danh, con phố này còn nhiều món ăn khác mà bạn có thể thử qua.

Quán bún bò độc nhất giữa… “thiên đường” sủi cảo

Chiều chiều, sau cơn mưa trái mùa ở TP.HCM, đường phố trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. 17 giờ hơn, Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền sáng đèn, nhộn nhịp người qua lại. Các cửa hàng ở đây cũng bắt đầu rộn ràng khách ghé.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 1.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền vừa được ra mắt.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 2.

Bà Hạnh mở bán bún bò trên đường Hà Tôn Quyền.

[CLIP]: Quán bún bò “độc nhất” trên đường Hà Tôn Quyền.

Giữa thiên đường sủi cảo với hàng chục cửa hàng san sát nhau, nhiều cửa hàng có thâm niên hàng thập kỷ, có một quán bún bò mới “mọc lên” hơn 7 tháng nay, cũng trên đường Hà Tôn Quyền. Đó là quán bún bò của bà Nguyễn Thị Thu Hạnh (50 tuổi).

Bà Hạnh cho biết mình bán món này cũng hơn 20 năm nay, cũng ở Q.11. Thời gian gần đây mới bắt đầu chuyển qua nơi này bán, đúng dịp đường Hà Tôn Quyền chính thức trở thành phố ẩm thực.

Bà chủ tự hào mình bán món ăn “không đụng hàng” với các hàng quán xung quanh, những tháng đầu không quá đông khách nhưng thời gian gần đây tình hình có tín hiệu tốt hơn, nhất là khi phố ẩm thực này ra đời.

“Quán tôi khách đông vào sáng sớm. Quán bán từ 6 giờ rưỡi cho tới tối muộn. Ở đây, mỗi phần dao động từ 50.000 – 65.000 đồng, đặc trưng là món bún bò xí quách”, bà chủ giới thiệu.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 3.

Bún bò ở quán có hương vị đậm đà.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 4.

Theo lời bà Hạnh, sở dĩ khách chuộng bún bò ở đây, bên cạnh hương vị đặc trưng từ hành trình “nghề dạy nghề” suốt mấy chục năm, còn nhờ nguyên liệu tươi ngon, “hàng nóng” mà bà dùng mỗi ngày. Hiện tại, bà chủ cho biết lượng khách ở đây ổn định, hy vọng sẽ ngày càng phát triển hơn khi mình làm ăn có tâm.

Biết tới quán ăn thông qua mạng xã hội, anh Trần Nhựt Hào (22 tuổi) cùng bạn tới đây ăn. Anh cho biết bình thường, mình đến đường Hà Tôn Quyền chỉ để ăn sủi cảo, vì đó là món nổi tiếng khu này.

Tuy nhiên nhiều tháng nay, anh còn tới đây vì quán bún bò. Vị khách cho biết mình thường gọi tô đặc biệt giá 65.000 đồng. “Miếng thịt nào miếng thịt nấy to quá trời. Thêm cục xương to nữa, ăn đúng gu mình. Mình “đạo bún bò” nên quán này mình hay ghé”, anh cười, nói vui.

Đối diện quán bún bò này, bà Linh (50 tuổi) cũng bán 7 ngày 7 món khác nhau, nổi tiếng trên mạng xã hội. Theo đó, thực đơn hằng tuần của quán, như sau: thứ hai bán bún mì vàng; thứ ba bún riêu, canh bún; thứ tư bún mắm; thứ năm bánh canh cua; thứ sáu bún bò giò heo; thứ bảy mì vịt tiềm; chủ nhật cà ri vịt.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 5.

Bà Linh bán mỗi ngày một món khác nhau.

Bà chủ cho biết quán có thâm niên hơn 30 năm nay, ở khu vực này. Tuy nhiên, bà chỉ bán từ trưa tới chiều là hết, không bán vào buổi tối. Giá của các món ăn ở quán bà Linh dao động từ 35.000 – 70.000 đồng tùy loại.

Chè, cà phê, trà mãng cầu, ăn vặt…

Xen kẽ những quán sủi cảo trứ danh ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, còn có những quán mì, bánh tráng trộn, hotdog, chè, cà phê, các loại đồ uống đa dạng… cho khách lựa chọn.

Chị Thu Nguyễn (37 tuổi) chủ một cửa hàng bán đồ ăn, uống vặt ở đây cho biết mình mới mở cửa 4 tháng nay. Trước đó, chị bán trên đường Minh Phụng, cũng ở Q.11. Chị giới thiệu xung quanh đây là những cửa hàng sủi cảo lâu đời, chị thì bán các món nước như trà mãng cầu, bánh tráng trộn… đa dạng, vừa không đụng hàng, vừa đáp ứng nhu cầu của khách.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 6.

Cửa hàng của chị Thu Nguyễn.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 7.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 8.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 9.

Ngoài sủi cảo, còn đa dạng các món ăn, uống trên Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền.

“Tôi có người thân bán sủi cảo kế bên. Tôi sống ở đây lâu, cũng đã quen nên bán mấy món này cũng ổn, khách vẫn ủng hộ đều đặn. Bình thường tôi bán từ 11 giờ trưa tới tối, lâu lâu ghé Hà Tôn Quyền đâu chỉ ăn sủi cảo, còn nhiều món khác lạ miệng”, chị nói.

Đi ra từ một cửa hàng chè có tiếng ở đường Hà Tôn Quyền, anh Nhân (26 tuổi, ngụ Q.5) cho biết đây là quán quen của anh. Vì nhà gần đây, nên anh vẫn thường ghé ủng hộ.

Anh cho biết sống ở Chợ Lớn từ nhỏ, các khu ẩm thực anh đều “sành”. Ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, anh không chỉ thích ăn sủi cảo, mà còn là khách “ruột” của quán ăn này.

“Nói về sủi cảo, ở đây là đỉnh rồi, không còn gì để nói. Nhưng nếu nghĩ khu này chỉ có sủi cảo không thì lầm. Ban ngày, bán nhiều món lắm, cơm tấm cũng có, món ngọt cũng có”, vị khách nói thêm.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vì sao ĐH Quốc gia TP.HCM chuyển hướng cấu trúc bài thi năng lực?

Dù trước đó đã công bố định hướng cho phép thí sinh lựa chọn 3 trong 6 môn thi phần giải quyết vấn đề của bài thi đánh giá năng lực từ 2025 nhưng cuối cùng ĐH Quốc gia TP.HCM chọn một giải...

Philippines mua hàng chục tàu tuần tra mới từ Pháp, Nhật Bản

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines chuẩn bị trang bị ít nhất 49 tàu tuần tra mới nhằm tăng cường năng lực an ninh hàng hải trong bối cảnh nhiều biến động. ...

Hội thảo phương thức mới về truyền thông y tế

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo 'Xây dựng và phát triển kỹ năng truyền thông dành cho các chuyên gia y tế tạo ảnh hưởng xã hội', Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Cùng chuyên mục

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Mới nhất

Chốt thời điểm tăng tốc độ tối đa trên đại lộ nối Vinh

Dự kiến từ ngày 15/11/2024, Sở GTVT Nghệ An sẽ cho khai thác tuyến chính đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò với tốc độ tối đa là 80km/h, còn tuyến đường gom tốc độ tối đa là 60km/h. ...

Mike Tyson tái hiện cú đấm huyền thoại, sẵn sàng tái xuất ở tuổi U60

Mike Tyson tập luyện trước ngày tái xuất.Mike Tyson sẽ tái xuất vào cuối tuần này khi thượng đài so găng với Jake Paul. Đây là trận đấu biểu diễn nằm trong một sự kiện boxing diễn ra ở Dallas (Texas, Mỹ). Mới đây, hàng nghìn khán giả phấn khích khi Mike Tyson lên võ đài trong buổi...

Xuất khẩu mây, tre, cói, thảm mang về cho Việt Nam 594,8 triệu USD

9 tháng năm 2024, xuất khẩu sản phẩm mây, tre, cói, thảm của Việt Nam đạt 594,8 triệu USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2023. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 9/2024, xuất khẩu nhóm mặt hàng mây, tre, cói, thảm của Việt Nam đạt 50,43 triệu USD, giảm 4,5%...

Gia tăng quan hệ hai chiều trong lĩnh vực logistics

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển, Toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam – Thuỵ Điển 2024 chứng kiến sự hợp tác của 2 bên trong lĩnh vực logistics. Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, bà Nguyễn Thị Hoàng Thuý – Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại...

Doanh nghiệp sẵn sàng nguồn cung hàng hoá phục vụ cuối năm và Tết Ất Tỵ

Thời điểm này, các doanh nghiệp đang rục rịch chuẩn bị nguồn hàng cho cuối năm và Tết Ất Tỵ. Việc này được kỳ vọng sẽ giúp tổng mức bán lẻ hàng hoá tăng trưởng. Tổng mức bán lẻ duy trì đà tăng, song dự báo sẽ không cao Theo báo cáo mới...

Mới nhất