Trang chủDu lịchẨm thực'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?

‘Thiên đường sủi cảo’, còn món gì nữa?


Mới đây, UBND Q.11 chính thức ra mắt Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền nhận được sự quan tâm lớn của người dân TP.HCM, đặt biệt là những người yêu ẩm thực. Không phải ai cũng biết bên cạnh món sủi cảo trứ danh, con phố này còn nhiều món ăn khác mà bạn có thể thử qua.

Quán bún bò độc nhất giữa… “thiên đường” sủi cảo

Chiều chiều, sau cơn mưa trái mùa ở TP.HCM, đường phố trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. 17 giờ hơn, Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền sáng đèn, nhộn nhịp người qua lại. Các cửa hàng ở đây cũng bắt đầu rộn ràng khách ghé.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 1.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền vừa được ra mắt.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 2.

Bà Hạnh mở bán bún bò trên đường Hà Tôn Quyền.

[CLIP]: Quán bún bò “độc nhất” trên đường Hà Tôn Quyền.

Giữa thiên đường sủi cảo với hàng chục cửa hàng san sát nhau, nhiều cửa hàng có thâm niên hàng thập kỷ, có một quán bún bò mới “mọc lên” hơn 7 tháng nay, cũng trên đường Hà Tôn Quyền. Đó là quán bún bò của bà Nguyễn Thị Thu Hạnh (50 tuổi).

Bà Hạnh cho biết mình bán món này cũng hơn 20 năm nay, cũng ở Q.11. Thời gian gần đây mới bắt đầu chuyển qua nơi này bán, đúng dịp đường Hà Tôn Quyền chính thức trở thành phố ẩm thực.

Bà chủ tự hào mình bán món ăn “không đụng hàng” với các hàng quán xung quanh, những tháng đầu không quá đông khách nhưng thời gian gần đây tình hình có tín hiệu tốt hơn, nhất là khi phố ẩm thực này ra đời.

“Quán tôi khách đông vào sáng sớm. Quán bán từ 6 giờ rưỡi cho tới tối muộn. Ở đây, mỗi phần dao động từ 50.000 – 65.000 đồng, đặc trưng là món bún bò xí quách”, bà chủ giới thiệu.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 3.

Bún bò ở quán có hương vị đậm đà.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 4.

Theo lời bà Hạnh, sở dĩ khách chuộng bún bò ở đây, bên cạnh hương vị đặc trưng từ hành trình “nghề dạy nghề” suốt mấy chục năm, còn nhờ nguyên liệu tươi ngon, “hàng nóng” mà bà dùng mỗi ngày. Hiện tại, bà chủ cho biết lượng khách ở đây ổn định, hy vọng sẽ ngày càng phát triển hơn khi mình làm ăn có tâm.

Biết tới quán ăn thông qua mạng xã hội, anh Trần Nhựt Hào (22 tuổi) cùng bạn tới đây ăn. Anh cho biết bình thường, mình đến đường Hà Tôn Quyền chỉ để ăn sủi cảo, vì đó là món nổi tiếng khu này.

Tuy nhiên nhiều tháng nay, anh còn tới đây vì quán bún bò. Vị khách cho biết mình thường gọi tô đặc biệt giá 65.000 đồng. “Miếng thịt nào miếng thịt nấy to quá trời. Thêm cục xương to nữa, ăn đúng gu mình. Mình “đạo bún bò” nên quán này mình hay ghé”, anh cười, nói vui.

Đối diện quán bún bò này, bà Linh (50 tuổi) cũng bán 7 ngày 7 món khác nhau, nổi tiếng trên mạng xã hội. Theo đó, thực đơn hằng tuần của quán, như sau: thứ hai bán bún mì vàng; thứ ba bún riêu, canh bún; thứ tư bún mắm; thứ năm bánh canh cua; thứ sáu bún bò giò heo; thứ bảy mì vịt tiềm; chủ nhật cà ri vịt.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 5.

Bà Linh bán mỗi ngày một món khác nhau.

Bà chủ cho biết quán có thâm niên hơn 30 năm nay, ở khu vực này. Tuy nhiên, bà chỉ bán từ trưa tới chiều là hết, không bán vào buổi tối. Giá của các món ăn ở quán bà Linh dao động từ 35.000 – 70.000 đồng tùy loại.

Chè, cà phê, trà mãng cầu, ăn vặt…

Xen kẽ những quán sủi cảo trứ danh ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, còn có những quán mì, bánh tráng trộn, hotdog, chè, cà phê, các loại đồ uống đa dạng… cho khách lựa chọn.

Chị Thu Nguyễn (37 tuổi) chủ một cửa hàng bán đồ ăn, uống vặt ở đây cho biết mình mới mở cửa 4 tháng nay. Trước đó, chị bán trên đường Minh Phụng, cũng ở Q.11. Chị giới thiệu xung quanh đây là những cửa hàng sủi cảo lâu đời, chị thì bán các món nước như trà mãng cầu, bánh tráng trộn… đa dạng, vừa không đụng hàng, vừa đáp ứng nhu cầu của khách.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 6.

Cửa hàng của chị Thu Nguyễn.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 7.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 8.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 9.

Ngoài sủi cảo, còn đa dạng các món ăn, uống trên Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền.

“Tôi có người thân bán sủi cảo kế bên. Tôi sống ở đây lâu, cũng đã quen nên bán mấy món này cũng ổn, khách vẫn ủng hộ đều đặn. Bình thường tôi bán từ 11 giờ trưa tới tối, lâu lâu ghé Hà Tôn Quyền đâu chỉ ăn sủi cảo, còn nhiều món khác lạ miệng”, chị nói.

Đi ra từ một cửa hàng chè có tiếng ở đường Hà Tôn Quyền, anh Nhân (26 tuổi, ngụ Q.5) cho biết đây là quán quen của anh. Vì nhà gần đây, nên anh vẫn thường ghé ủng hộ.

Anh cho biết sống ở Chợ Lớn từ nhỏ, các khu ẩm thực anh đều “sành”. Ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, anh không chỉ thích ăn sủi cảo, mà còn là khách “ruột” của quán ăn này.

“Nói về sủi cảo, ở đây là đỉnh rồi, không còn gì để nói. Nhưng nếu nghĩ khu này chỉ có sủi cảo không thì lầm. Ban ngày, bán nhiều món lắm, cơm tấm cũng có, món ngọt cũng có”, vị khách nói thêm.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bộ Y tế cam kết cắt giảm thủ tục cấp phép dược phẩm

Lãnh đạo Bộ Y tế cam kết tiếp tục cắt giảm và đơn giản thủ tục hành chính, dứt khoát không được thêm quy trình con, giấy phép con trong quản lý cấp phép dược phẩm. ...

Cuối năm bừng sáng với những gam màu rực rỡ

Mỗi sắc thái, mỗi gam màu đều mang trong mình nguồn năng lượng tràn đầy. Từ những chiếc...

UAV của Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhiều thiết bị bay không người lái (UAV) do Việt Nam sản xuất, đã được đưa vào biên chế chiến đấu của các đơn vị quân đội. Tiên phong, đi đầu và các sản phẩm mang đậm dấu ấn trí tuệ "Made in Việt Nam" trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo, sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV), phải kể đến Viện Khoa học và công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng), Tổng cục Công nghiệp quốc...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại nấm quen thuộc bán đầy chợ Việt có chứa chất chống ung thư, tốt cho não bộ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt của loại nấm quen thuộc được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị Việt. ...

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Mới nhất

Bộ Y tế cam kết cắt giảm thủ tục cấp phép dược phẩm

Lãnh đạo Bộ Y tế cam kết tiếp tục cắt giảm và đơn giản thủ tục hành chính, dứt khoát không được thêm...

Hà Nội – TP.HCM lọt top 10 chặng bay bận rộn nhất thế giới, đường bay châu Âu ‘vắng bóng’

Chặng bay nội địa giữa Hà Nội (HAN) và TP.HCM (SGN) tiếp tục lọt top 10 đường bay nội địa bận rộn nhất thế giới năm 2024. ...

Kỳ thi tuyển sinh đại học riêng năm 2025 “hút” thí sinh

Các kỳ thi tuyển sinh đại học riêng năm 2025 của nhiều đơn vị đang thu hút thí...

Bức ảnh rùng rợn trên máy bay khiến nhiều người kinh hãi

Một bức ảnh được chụp trên máy bay khiến nhiều người phát hoảng. ...

Điều chỉnh Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa

Nâng cao mục tiêu về vận tải Quyết định số 1587/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Quyết định số 1829/QĐ-TTg ngày 31/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cụ thể, Quyết định số 1587/QĐ-TTg sửa đổi, bổ...

Mới nhất