Trang chủDu lịchẨm thựcThiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà


Với vị trí thuận lợi cho du khách, chợ đêm Sơn Trà bày bán đa dạng món ăn miền Trung theo phong cách đường phố, là lựa chọn thú vị, nhiều trải nghiệm cho du khách đến với TP.Đà Nẵng.

Mở cửa từ chiều tối, chợ đêm Sơn Trà luôn đông đúc, nhộn nhịp. Có thể nói, đây là thế giới thu nhỏ của ẩm thực Quảng Nam – Đà Nẵng và nhiều món ăn khác dễ phục vụ số đông với du khách.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 1.

Khu hải sản cuối chợ là nơi du khách nước ngoài tập trung đông nhất để khám phá

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 2.

Đa dạng các món ăn vặt, ăn no đều có tại chợ đêm Sơn Trà

Người mua kẻ bán tấp nập với nhiều món ăn đặc sản, ẩm thực mang đậm văn hóa địa phương để níu chân du khách gần xa.

Ẩm thực tại chợ mang phong cách đường phố, các món ăn mì Quảng, bánh căn, bánh xèo, gỏi cuốn, nem lụi… được đông đảo du khách lựa chọn.

Đặc biệt, chợ đêm này là thiên đường cho những ai đam mê hải sản tươi sống cùng cách chế biến đa dạng, từ các món nướng, đồ ăn no đến các đồ ăn vặt.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 3.

Bún chả cả, mì Quảng đặc sản miền Trung đều góp mặt

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 4.

Du khách tỏ ra rất yêu thích hải sản tại khu chợ này

Tại khu chợ, rất dễ bắt gặp nhiều du khách Hàn Quốc, Trung Quốc tham gia, vì có nhiều nét tương đồng với một số chợ du lịch của họ nên muốn tìm hiểu, khám phá.

Không gian sôi động, náo nhiệt cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với khu ẩm thực. Du khách sau khi nhận món ăn có thể vừa tản bộ, tham quan và thưởng thức

Chị Lee Jimin (du khách Hàn Quốc) chia sẻ: “Tôi rất thích không khí nhộn nhịp, sôi động tại đây, cho tôi cảm giác thoải mái mà những địa điểm khác như nhà hàng, quán ăn không có. Ở đây bán rất nhiều đồ ăn rất ngon, tôi thích mì Quảng, mọi người cũng rất thân thiện”.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 5.

Du khách Nhật Bản hào hứng khi thưởng thức bánh xèo và gỏi cuốn Đà Nẵng

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 6.

Bạn Phạm Thị Hiền, sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tham gia kinh doanh tại quầy hải sản cuối chợ

Có chuyến tham quan Đà Nẵng cùng bạn thân, lựa chọn chợ đêm Sơn Trà là điểm đến để trải nghiệm ẩm thực, chị Yui Kanaoka (du khách Nhật Bản) chia sẻ: “Ẩm thực tại đây rất phong phú, đây là lần đầu tiên tôi ăn gỏi cuốn và bánh xèo, nó rất ngon. Tôi đặc biệt thích nước chấm của món ăn này, rất lạ miệng”.

Chợ càng về đêm càng đông đúc. Hấp dẫn du khách nhất là các quầy BBQ ngoài trời, các món hải sản, thịt cùng rau củ được nướng trực tiếp dưới than hoa. Tôm hùm nướng, hàu nướng, các món ốc hay bạch tuộc tẩm ngũ vị là những món hải sản khiến du khách mê mẩn.

Đồ ăn nóng hổi, thơm lừng, không gian ăn uống thoải mái mang đến sự hào hứng cho du khách khi trải nghiệm ẩm thực.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 7.

Hải sản hấp dẫn chế biến tại chỗ ở chợ đêm Sơn Trà

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 8.

Chợ đêm cũng là nơi tạo nhiều việc làm thêm, Hoàng Thị Thanh Tâm (khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Duy Tân và Đỗ Nguyễn Nhật Huy (khoa Xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc) kinh doanh tại quầy nước

Lần đầu tiên đến Đà Nẵng, được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, anh Lee Yong Kyung (du khách Hàn Quốc) hào hứng: “Không khí tại khu chợ này rất náo nhiệt, tôi đã tận hưởng nó cùng bạn bè. Chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị với nhiều đồ ăn ngon tại đây”.

Chị Victoria Martner (du khách New Zealand) phấn khích sau khi thưởng thức món bánh căn: “Tôi thật sự hào hứng khi được trải nghiệm ẩm thực tại đây. Có rất nhiều đồ ăn để chúng tôi lựa chọn, trông chúng rất hấp dẫn, hơn nữa lại khá rẻ, người dân cũng rất thân thiện và dễ thương”.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 9.

Các món ăn mang đậm nét miền Trung cùng không gian ăn uống đường phố nhộn nhịp tạo cảm giác thoải mái cho du khách

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 10.

Du khách nước ngoài mê mẩn hải sản Đà Nẵng

Ngoài ra, các món ăn “hot trend” như xúc xích nướng đá, bánh crepe chuối, khoai tây lốc xoáy… cũng được bày bán, tạo hấp dẫn đối với du khách.

Bên cạnh đó, khu chợ này còn thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, ký họa chân dung, xăm hình nghệ thuật…

Một số hình ảnh hấp dẫn tại chợ:

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 11.

Cách chế biến hấp dẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 12.

Các quầy BBQ đầy màu sắc với nhiều món ăn hấp dẫn

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 13.

Các món ăn đường phố đủ sức chiều lòng thực khách khó tính nhất

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 14.

Đồ ăn được nướng trực tiếp bằng bếp than, quyến rũ thực khách

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 15.

Bánh crepe chuối

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 16.

Xúc xích nướng đá

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 17.

Ngoài ra, các dịch vụ như dịch vụ xăm hình nghệ thuật…

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 18.

…hay ký họa chân dung cũng được du khách trải nghiệm tại chợ đêm Sơn Trà

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 19.

Tại đây còn có biểu diễn một số loại hình nghệ thuật đường phố

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 20.

Chợ đêm Sơn Trà tấp nập du khách



Source link

Cùng chủ đề

Đà Nẵng nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

(Tổ Quốc) - Hội thi Lễ tân khách sạn Đà Nẵng năm 2024 là hoạt động nhằm giúp các nhân viên lễ tân khách sạn có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, tăng cường giao lưu học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch TP Đà...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Đà Nẵng thắp sáng cây thông ánh sáng, chào đón giáng sinh, năm mới 2025

16/12/2024 23:31 (PLVN) - Cây thông khổng lồ bên bờ sông Hàn thơ mộng đã được thắp sáng, chính thức mở màn chuỗi hoạt động đón Giáng sinh, chào năm mới 2025 tại TP Đà Nẵng. Tối 16/12, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức chương trình "Thắp sáng cây thông ánh sáng, chính thức mở màn cho chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Đón Giáng sinh – Chào năm mới Đà Nẵng 2025" (Danang...

Đà Nẵng – điểm đến du lịch cưới hấp dẫn

(Tổ Quốc) - Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, năm 2025, các khách sạn lớn trong thành phố và các công ty tổ chức sự kiện cưới tiếp tục ghi nhận nhiều đơn đặt hàng cho các đám cưới quốc tế, báo hiệu sự phát triển mạnh mẽ của loại hình...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Áo dài nhung, nét cổ điển lãng mạn vương đầy nhung nhớ

Áo dài nhung mùa Tết Ất Tỵ 2025 có sự đa dạng về màu sắc và phom dáng....

Tại sao một số người cảm thấy buồn ngủ hơn sau khi uống cà phê?

Tuy cà phê được biết đến là thức uống giúp tỉnh táo, tăng năng lượng và tập trung, nhưng nhiều người lại cảm thấy buồn ngủ sau khi uống. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. ...

Chế độ phụ cấp cho giáo viên, nhân viên trường học chưa thống nhất

Bộ GD-ĐT cho rằng hiện nay việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi cho nhà giáo còn chưa thống nhất giữa các địa phương do sự chồng chéo trong các văn bản quy định. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi lần đầu thưởng thức đặc sản chả rươi ở Hà Nội

Mark Wiens là một blogger ẩm thực nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh hiện sở hữu trang Facebook 6 triệu người theo dõi và kênh YouTube cá nhân hơn 10 triệu lượt follows. Với niềm đam mê du lịch và khám phá ẩm thực, Mark Wiens đã đặt chân tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục, trải nghiệm những món ăn độc lạ, hấp dẫn tại nhiều địa phương, vùng miền. Ở Đông Nam Á, Việt...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Mới nhất

Kết quả vụ nữ sinh lớp 6 ở Kon Tum bị nhóm bạn vây đánh

(NLĐO) - Đánh nữ sinh lớp 6 chảy máu mũi, tai nhưng do chưa đủ tuổi bị xử lý hình sự hay hành chính nên nhóm học...

Khu vực Trung Đông cần một giải pháp chính trị toàn diện vì một nền hòa bình bền vững và lâu dài

Tình hình khu vực Trung Đông đang được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm khi khu vực này trải qua một năm bị khói lửa bao trùm bởi bạo lực không ngừng leo thang ở Dải Gaza, Liban và Syria, trong khi tình trạng khủng hoảng nhân đạo ngày càng trầm trọng.     Tính đến thời điểm cuối năm 2023,...

7 thực phẩm nên ăn vào bữa sáng để giảm cân nhanh hơn

Ăn yến mạch để giảm cân Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Chúng rất giàu chất xơ hòa tan, đặc biệt là beta-glucan, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này sẽ giúp hạn...

Nghệ thuật sơn mài – Vẻ đẹp vĩnh cửu trên tấm gỗ vóc

Nghệ thuật sơn mài ở Việt Nam không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện tài năng và sự tinh tế của người nghệ nhân mà còn là một phần quan trọng của di sản văn hóa độc đáo của đất nước. Nguồn gốc của nghệ thuật sơn mài Nghệ thuật sơn mài là một loại hình nghệ thuật truyền...

Trường đại học thưởng Tết Nguyên đán lên tới 50 triệu đồng/người

Một số trường đại học đã có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho cán bộ, giảng viên và người lao động. Mức thưởng Tết lên tới hơn 50 triệu đồng/người, nhưng có trường sẽ lên tới 70-80 triệu đồng/người. Chia sẻ với PV VietNamNet, Phó hiệu trưởng một trường đại học ngoài công lập ở TPHCM...

Mới nhất