Ăn xoài với lượng vừa phải giúp hỗ trợ giảm cân, cải thiện tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, tăng cường sức khỏe tinh thần và cải thiện sức khỏe của mắt và da, theo tờ Hindustan Times.
Bà Rohini Patil, bác sĩ và là chuyên gia dinh dưỡng tại Ấn Độ, đã chia sẻ những lợi ích sức khỏe của xoài.
Hỗ trợ giảm cân
Xoài có ít calo nhưng giàu chất xơ, hỗ trợ trong việc kiểm soát cân nặng. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn.
Cải thiện tiêu hóa
Các enzyme trong xoài, như amylase và protease, giúp phân hủy carbohydrate và protein phức tạp, thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn và giảm nguy cơ gặp các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và táo bón.
Nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột
Xoài chứa prebiotic, thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Nhờ vậy, hệ vi sinh vật đường ruột được duy trì khỏe mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe tổng thể.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nhờ hàm lượng vitamin C và A dồi dào, xoài đóng vai trò như lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Giúp da sáng khỏe
Vitamin C và carotenoid trong xoài có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và giúp làn da khỏe mạnh, rạng rỡ.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Ít ai biết rằng, xoài còn là nguồn cung cấp kali dồi dào, giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Cải thiện thị lực
Vitamin A trong xoài rất cần thiết để duy trì đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng.
Cải thiện tâm trạng
Xoài chứa tryptophan, axit amin giúp tăng serotonin, giúp cải thiện tâm trạng, mang lại cảm giác vui vẻ tự nhiên.
Nguồn: https://thanhnien.vn/them-nhieu-loi-ich-suc-khoe-tu-xoai-185240506102603831.htm