Thêm 3 ca nghi ngộ độc botulinum do ăn chả lụa, mắm

Báo Thanh niênBáo Thanh niên20/05/2023


Ngày 20.5, TS-BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết cả 3 bệnh nhân trên đều ở TP.Thủ Đức (TP.HCM), trong đó có 2 anh em ruột 18 tuổi và 26 tuổi, người còn lại là nam 45 tuổi.

TP.HCM: Thêm 3 ca nghi ngộ độc Botulinum do ăn chả lụa  - Ảnh 1.

Một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo thông tin ban đầu, ngày 13.5, 2 bệnh nhân là anh em ruột có ăn bánh mì chả lụa. Sau đó đến ngày 14.5 có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, đau đầu, choáng váng. Ngày 15.5, triệu chứng tiến triển nặng hơn, nhìn đôi, đau cơ, nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Sau đó được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân thứ 3 là nam 45 tuổi, được chuyển vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Người này cho biết có ăn một loại mắm để lâu ngày.

Kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho thấy bệnh nhân nhiễm độc botulinum nguồn gốc từ thức ăn.

>>> Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin



Source link

Bình luận (0)

No data
No data

Event Calendar

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

No videos available