Trang chủDu lịchẨm thựcThêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc...

Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ


Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cải thảo cuộn thịt xay

Thịt xay: 300 gram

Lá cải thảo to bản: Khoảng 20 lá, rửa sạch

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, cà rốt, hành củ một thứ một chút, rửa sạch rồi băm nhỏ

Xì dầu, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn mỗi thứ một ít

Chảo chống dính, thớt

Cách làm món cải thảo cuộn thịt xay

A person holding a lettuce  Description automatically generated

Đầu tiên, các bạn trần qua từng lá cải thảo đã tách khỏi bẹ vào nước sôi rồi với ra để ráo – làm cách này để các bạn cuộn được thịt xay một cách dễ dàng.

A food in a pan  Description automatically generated

Tiếp đó, các bạn cho thịt xay vào chảo, cho hành lá, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương đã băm nhỏ, nêm gia vị vừa ăn gồm một chút hạt nêm, tiêu, dầu hào, bột ngọt (không nên nêm mặn vì chúng ta còn có thêm nước sốt) và một chút dầu ăn vào cùng.

A bowl of food in a pan  Description automatically generated

Các bạn bật bếp và đảo đều thật đều cho các nguyên liệu trộn lẫn và gia vị ngấm đều vào nhân thịt.

A person stirring food in a bowl  Description automatically generated

Các bạn đảo cho nhân chín thì tắt bếp và để nguội bớt.

A spoon over a leaf of lettuce  Description automatically generated

Sau khi thịt nguội bớt, các bạn trải từng lá cải thảo đã trần mềm ra thớt, bỏ nhân thịt vừa vặn và bắt đầu cuộn thịt bằng lá cải thảo.

A screenshot of food on a pan  Description automatically generated

Các bạn cuộn như hình hướng dẫn rồi bắc chảo để áp chảo cho thịt cuộn vàng đều 2 mặt. Ở đoạn này các bạn có thể dùng chút dầu ăn hoặc áp chảo không dầu nếu dùng cho người già và trẻ nhỏ.

A plate of food with tongs  Description automatically generated

Khi thịt đã vàng đều hai mặt thì các bạn gắp ra đĩa.

A person pouring sauce on food  Description automatically generated

Rồi đổ nước sốt xì dầu pha loãng lên (lưu ý nên pha loãng xì dầu để tránh món ăn bị mặn).

A plate of food with chopsticks  Description automatically generated

Các bạn rắc thêm chút vừng trắng và vừng đen rang thơm để món ăn thêm ngon và đẹp mắt rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/them-1-cach-che-bien-thit-xay-ngon-quen-loi-ve-dac-biet-tot-cho-nguoi-gia-va-tre-nho-172241009154106678.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bức ảnh rùng rợn trên máy bay khiến nhiều người kinh hãi

Một bức ảnh được chụp trên máy bay khiến nhiều người phát hoảng. ...

Thấy nắm tóc kẹt ở cửa, tôi phát hiện thói quen đáng sợ của mẹ chồng mỗi đêm

Tôi đã sợ phim kinh dị thì chớ lại còn gặp mẹ chồng ban đêm không chịu ngủ. ...

Người phụ nữ đi cấp cứu gấp sau khi ăn thịt cuốn lá lộc mại

GĐXH - Vài tiếng sau khi ăn thịt lợn cuốn lá lộc mại, bệnh nhân xuất hiện đau bụng, vàng da, nước tiểu đỏ, chóng mặt… nên được người nhà đưa đi cấp cứu. ...

Clip nhà trai dùng ‘chiếc ô khổng lồ’ che mưa đi hỏi cưới thu hút hơn 3 triệu lượt xem

GĐXH - Vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng clip nhà trai ở Vũng Tàu dùng bạt che cho dàn tráp hỏi cưới đã nhanh chóng thu hút 3,4 triệu lượt xem nhờ ý tưởng độc đáo, sáng tạo. ...

Bé trai bị lưỡi câu móc vào mắt

Ngày 18/12, các bác sĩ Khoa Mắt (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết, vừa tiếp nhận, điều trị cho một bé trai bị lưỡi câu móc vào mi mắt. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại nấm quen thuộc bán đầy chợ Việt có chứa chất chống ung thư, tốt cho não bộ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt của loại nấm quen thuộc được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị Việt. ...

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Mới nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng Học viện Kỹ thuật quân sự đến 2045 có tiếng trên thế giới

Ngày 18-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Học viện Kỹ thuật quân sự (Bộ Quốc phòng) nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. ...

Tôi không phải là ngôi sao sớm nở tối tàn

Dừng chân đầy tiếc nuối trong Chị đẹp đạp gió 2024, Ái Phương "chị đẹp ấm áp của khán giả" có dịp chia sẻ nhiều hơn về hành trình tự tin, tìm thấy chính mình và mong muốn dùng âm nhạc để giúp đỡ mọi người. ...

Đề nghị doanh nghiệp hàng không, quốc phòng Mỹ hợp tác chuyển giao công nghệ

Chiều 18/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn doanh nghiệp ngành hàng không vũ trụ, quốc phòng, an ninh của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần thứ 2. Tham gia đoàn có đại diện các doanh nghiệp Boeing, Lockheed Martin, Bell Textron, A2G (Air to Ground), AeroVironment, Atmo,...

Thúc đẩy hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước

(ĐCSVN) - Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước đã luôn hợp tác, đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với Cảnh sát biển Việt Nam. Chiều 18/12, tại trụ...

Khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng năm 2024

Tối 18/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng Sở NNPTNT, Sở Công Thương tỉnh...

Mới nhất