Trang chủDu lịchẨm thựcThêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc...

Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ


Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cải thảo cuộn thịt xay

Thịt xay: 300 gram

Lá cải thảo to bản: Khoảng 20 lá, rửa sạch

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, cà rốt, hành củ một thứ một chút, rửa sạch rồi băm nhỏ

Xì dầu, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn mỗi thứ một ít

Chảo chống dính, thớt

Cách làm món cải thảo cuộn thịt xay

A person holding a lettuce  Description automatically generated

Đầu tiên, các bạn trần qua từng lá cải thảo đã tách khỏi bẹ vào nước sôi rồi với ra để ráo – làm cách này để các bạn cuộn được thịt xay một cách dễ dàng.

A food in a pan  Description automatically generated

Tiếp đó, các bạn cho thịt xay vào chảo, cho hành lá, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương đã băm nhỏ, nêm gia vị vừa ăn gồm một chút hạt nêm, tiêu, dầu hào, bột ngọt (không nên nêm mặn vì chúng ta còn có thêm nước sốt) và một chút dầu ăn vào cùng.

A bowl of food in a pan  Description automatically generated

Các bạn bật bếp và đảo đều thật đều cho các nguyên liệu trộn lẫn và gia vị ngấm đều vào nhân thịt.

A person stirring food in a bowl  Description automatically generated

Các bạn đảo cho nhân chín thì tắt bếp và để nguội bớt.

A spoon over a leaf of lettuce  Description automatically generated

Sau khi thịt nguội bớt, các bạn trải từng lá cải thảo đã trần mềm ra thớt, bỏ nhân thịt vừa vặn và bắt đầu cuộn thịt bằng lá cải thảo.

A screenshot of food on a pan  Description automatically generated

Các bạn cuộn như hình hướng dẫn rồi bắc chảo để áp chảo cho thịt cuộn vàng đều 2 mặt. Ở đoạn này các bạn có thể dùng chút dầu ăn hoặc áp chảo không dầu nếu dùng cho người già và trẻ nhỏ.

A plate of food with tongs  Description automatically generated

Khi thịt đã vàng đều hai mặt thì các bạn gắp ra đĩa.

A person pouring sauce on food  Description automatically generated

Rồi đổ nước sốt xì dầu pha loãng lên (lưu ý nên pha loãng xì dầu để tránh món ăn bị mặn).

A plate of food with chopsticks  Description automatically generated

Các bạn rắc thêm chút vừng trắng và vừng đen rang thơm để món ăn thêm ngon và đẹp mắt rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/them-1-cach-che-bien-thit-xay-ngon-quen-loi-ve-dac-biet-tot-cho-nguoi-gia-va-tre-nho-172241009154106678.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

‘Hồng Hài Nhi’ sinh năm 2001 hài hước kể chuyện ‘lái’ thành công người vợ sinh năm 1994

Bị chặn tứ phía, chàng trai 2001 vẫn quyết theo đuổi đến cùngChia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, Hoàng Trung Vĩnh cho biết, anh đã biết chị Lê Thị Thảo (SN 1994) từ khá lâu...

Một dấu hiệu cảnh báo 3 bệnh ung thư

Theo Mirror , có 3 loại ung thư gây ra cơn cơ giật. Tiến sĩ người Anh Monika Wassermann giải thích: "Cơn co giật chủ yếu phát sinh từ...

Tọa đàm và ra mắt bộ sách “Bộ công cụ tinh gọn trong y tế”

Nhằm giúp các nhà quản lý y tế, quản trị bệnh viện cùng các cán bộ, nhân viên y tế có giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện an toàn người bệnh, bảo đảm việc...

4 vitamin và khoáng chất quan trọng nhất cho người cao tuổi

Người cao tuổi ít có khả năng tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn, khả năng hấp thụ và chuyển hóa...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

1. Cháo Lòng Trần Khát ChânNhắc về món cháo lòng thì hầu như ai cũng nhớ đến quán Cháo Lòng ở số 265 Trần Khát Chân. Quán chuyên phục vụ cháo lòng, tiết canh và cũng rất được...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Làm cơm kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Phương Oanh tiết lộ "linh hồn" của món ăn nằm ở nước xốt để rưới lên cơm và chấm với thịt gà. Cô lấy gừng, tỏi, một ít ớt sừng đỏ, ớt cay, lá chanh, xay với nước luộc gà rồi nêm nếm với nước mắm, muối, đường, quất cho vừa miệng, sánh sệt, đẹp mắt, thơm chuẩn vị. Mất công nhất là lọc thịt gà, sao cho những miếng thịt đẹp mắt, xếp lên đĩa ngay ngắn....

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

1. Cháo Lòng Trần Khát ChânNhắc về món cháo lòng thì hầu như ai cũng nhớ đến quán Cháo Lòng ở số 265 Trần Khát Chân. Quán chuyên phục vụ cháo lòng, tiết canh và cũng rất được...

Có một Hương Giang đậm đà vị Huế giữa Sài Gòn

Người bán vẫn không quên dặn dò: "Ăn cơm hến muốn ngon thì chan ít nước hến gừng, thêm một tí mắm ruốc này nè, rồi thêm ớt sa tế vào rồi trộn đều lên, trộn cho nhiều lên mới ngon".Chưa hết ấn tượng về món cơm hến, trứng chiên cũng khiến người ăn thấy... là lạ.Lạ vì trước khi chiên, trứng...

Đầu tiên tại Việt Nam: Yến Sào Sài Gòn ra mắt Súp mặn tổ yến bào ngư vi cá

Súp mặn bổ dưỡng với các nguyên liệu thượng hạng Dòng súp mặn đột phá mới của Yến Sào Sài Gòn gồm các sản phẩm chất lượng như: Súp bào ngư tổ yến, Súp bào ngư vi cá và Cháo yến bò bằm. Các món súp mặn của Yến Sào Sài Gòn không chỉ đơn thuần là một món ăn thông thường mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu hảo hạng nhất. Những thành phần...

Cùng chuyên mục

Loại quả mệnh danh “vua chống oxy hóa”, ăn vào thêm tươi trẻ, giảm cholesterol

Trong Đông y, vỏ quả lựu vị chua, chát, tính ôn, có thể tận...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

1. Cháo Lòng Trần Khát ChânNhắc về món cháo lòng thì hầu như ai cũng nhớ đến quán Cháo Lòng ở số 265 Trần Khát Chân. Quán chuyên phục vụ cháo lòng, tiết canh và cũng rất được...

Món bún tên lạ ở Nam Định giá 15.000 đồng, khách ăn 2 bát vẫn thèm

Bún đũa là một trong những món ngon nổi tiếng ở Nam Định. Sở dĩ có tên gọi độc đáo như vậy là do hình thức độc đáo của món ăn này. Theo đó, bún đũa là loại bún được bắt sợi to gần như chiếc đũa ăn cơm, màu trắng phau và mềm, dai hơn sợi bún thông thường.  Chị Phương – chủ một quán bún bình dân ở TP Nam Định cho biết, bún đũa thoạt nhìn khá...

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Quả trứng gà ăn sao để tốt cho sức khỏeTheo các nghiên cứu khoa học, quả trứng gà rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin, glucid, lipid, vitamin, khoáng chất, các loại men, hormone… Đồng thời,...

Đầu tiên tại Việt Nam: Yến Sào Sài Gòn ra mắt Súp mặn tổ yến bào ngư vi cá

Súp mặn bổ dưỡng với các nguyên liệu thượng hạng Dòng súp mặn đột phá mới của Yến Sào Sài Gòn gồm các sản phẩm chất lượng như: Súp bào ngư tổ yến, Súp bào ngư vi cá và Cháo yến bò bằm. Các món súp mặn của Yến Sào Sài Gòn không chỉ đơn thuần là một món ăn thông thường mà còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu hảo hạng nhất. Những thành phần...

Mới nhất

ĐH Bách khoa Hà Nội không có mối liên quan với đơn vị cung cấp suất ăn cho sinh viên

Theo ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị cung cấp suất ăn cho sinh viên trong thời gian các em học giáo dục quốc phòng an ninh là Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư thương mại Bách khoa. PGS Huỳnh Đăng Chính, Phó Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội, khẳng định đơn vị này không có...

Tạo “sân chơi” thiết thực và bổ ích cho nghệ nhân làng nghề Việt phát triển

Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức. ...

Khánh thành Bệnh viện Nhi Hà Nội với quy mô 200 giường bệnh

Ngày 9/10, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình Bệnh viện Nhi Hà Nội. Đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy...

Mới nhất