Việt Nam được dự đoán đoạt hai huy chương Olympic

Thứ Năm, 22/7/2021| 11:31

Các cây viết của hãng tin AP tiên đoán Việt Nam sẽ đoạt một HC bạc và một HC đồng ở Olympic 2020, đều ở môn cử tạ.

Ở nội dung cử tạ 59kg nữ, họ dự đoán Kuo Hsing-Chun đoạt HC vàng cho Đài Loan, Hoàng Thị Duyên giành HC bạc còn HC đồng thuộc về Yusleidy Figueroa của Venezuela.

Cũng ở cử tạ 61kg nam, AP cho rằng Li Fabin (Lí Phát Bân) sẽ đoạt HC vàng cho Trung Quốc. Eko Yuli Irawan giành HC bạc cho Indonesia, còn Thạch Kim Tuấn nhận HC đồng.

Cử tạ Việt Nam tới Tokyo với hai VĐV kể trên, trong đó Kim Tuấn được dự đoán sẽ đoạt HC đồng nếu giữ vững phong độ. Khó có khả năng anh nhận HC cao hơn, khi Li và Irawan đều có thành tích hơn hẳn trong thời gian qua. Còn Hoàng Thị Duyên sẽ cạnh tranh HC bạc và đồng với Mikiko Andoh, Alexandra Escobar và Figueroa. Bởi ở hạng cân 59kg nữ, Kuo không có đối thủ.

Đấy là hai nội dung duy nhất AP tin Việt Nam sẽ đoạt huy chương, theo dự đoán của họ hôm 20/7 về tất cả nội dung ở Tokyo 2021. AP (Associated Press) được coi là hãng tin lớn nhất thế giới, trụ sở ở thành phố New York, Mỹ.

Việt Nam được dự đoán đoạt hai huy chương Olympic

Với các quốc gia khác tại Đông Nam Á, AP đoán Thái Lan, Indonesia đoạt một HC bạc hay Malaysia giành một HC đồng. Quốc gia Đông Nam Á duy nhất được dự đoán sẽ có HC vàng là Philippines của võ sĩ quyền anh nam hạng trung Eumir Marcial. Ngoài ra, Philippines còn đoạt thêm một HC bạc và hai HC đồng./.

(VNE)

Top