Cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi thiết lập cột mốc mới cho billiards Việt Nam

Thứ Tư, 21/9/2022| 7:40

Nguyễn Hoàng Yến Nhi đã trở thành tay cơ nữ đầu tiên của billiards carom 3 băng Việt Nam có được chiến thắng tại giải vô địch thế giới lần thứ 10 được tổ chức tại Heerhugowaard (Hà Lan).

Đối với những tay cơ nam, các cơ thủ Việt Nam đã gây rất nhiều tiếng vang trên đấu trường thế giới với những thành tích cao của Trần Quyết Chiến (hạng 4 TG) với chức vô địch World Cup 2018 hay á quân giải VĐTG 2019 của Nguyễn Đức Anh Chiến. Trong khi đó, với những giải nữ hay giải đấu của các tay cơ trẻ thì Việt Nam vẫn chưa được tham dự ở các đấu trường thế giới ở môn billiards 3 băng.

Cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi thiết lập cột mốc mới cho billiards Việt NamNguyễn Hoàng Yến Nhi thi đấu rất thành công trong lần đầu ra quân ở đấu trường thế giới 

Đây là lần đầu tiên các tay cơ nữ của Việt Nam được tham dự giải đấu này với sự góp mặt của Nguyễn Hoàng Yến Nhi và Phùng Kiện Tường. Ở trận ra quân của bảng H, Yến Nhi đã thi đấu vượt trội và có được chiến thắng cách biệt 25-8 trước Marianne Mortensen (Đan Mạch).

Tự tin sau chiến thắng đầu tiên của mình, Yến Nhi tiếp tục đánh bại Arzu Gok (Thổ Nhĩ Kỳ) với tỷ số 25-20 để giành ngôi đầu bảng H đầy thuyết phục. Chia sẻ sau khi vượt qua vòng loại, cơ thủ Đà Nẵng cho biết: "Một ngày đầy may mắn với bản thân. Tuy lần đầu đi nên còn nhiều sai sót, nhưng em sẽ cố gắng hết sức đến cuối cùng. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ em".

Cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi thiết lập cột mốc mới cho billiards Việt NamNguyễn Hoàng Yến Nhi trở thành tay cơ nữ Việt Nam đầu tiên có trận thắng ở đấu trường thế giới 

Đối thủ của Yến Nhi ở vòng 1/8 của giải billiards carom 3 băng thế giới sẽ là tay cơ Noriko Fukao (Nhật Bản).Trong khi đó, tay cơ Phùng Kiện Tường đã thi đấu không thành công ở bảng B khi để thua Mirjam Pruim (Hà Lan) và Estela Cardoso (Tây Ban Nha) cùng với tỷ số 18-25./.

(TNO)

Top