Màn nước rút thần tốc chặng mở màn giải xe đạp xuyên Việt

Thứ Tư, 7/4/2021| 8:25

Bằng nước rút thần tốc sáng 6/4, tay đua của TP HCM thắng chặng một giải đua xe đạp xuyên Việt tranh Cup Truyền hình HTV 2021.

 

 

Cung đường của chặng một dài 45 kilomet quanh thành phố Cao Bằng. Dù ngắn, chặng đua có nhiều dốc, khiến các cua-rơ phải vất vả đeo bám theo nhóm đông.

Ê-kíp TP HCM, với hai đội đua Vinama và New Group, sớm làm chủ cuộc chơi khi dàn hàng dọc để kéo cả đoàn. Một số tay đua khác tìm cách tấn công tách tốp, nhưng chỉ thành công ở việc giành giải thưởng dọc đường như Quàng Văn Cường (Hà Nội) giành sprint 1 và Võ Thanh An (Vĩnh Long) giành sprint 2.

Sau đó, đoàn đua nhập vào nhóm đông, nơi hai đội TP HCM làm máy kéo đưa tay đua chủ lực Lê Nguyệt Minh về tranh thứ hạng. Cách đích khoảng 200 mét, Nguyệt Minh tung nước rút sở trường, đạt tốc độ lên đến 75 km/h, đánh bại hai đối thủ Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) để giành chiến thắng.

Tổng thời gian của chặng đua là 1 giờ 0 phút 7 giây, đạt tốc độ tung bình 41,419 km/h.

"Đây là một chặng đua khó khăn vì đường quá nhiều dốc và đích đến lại trên đỉnh dốc", Nguyệt Minh nói. "Nhưng các đồng đội của tôi đã làm rất tốt nhiệm vụ khi bảo vệ và đưa tôi vào tầm rút quyết định. Ngoài ra, trước khi lên dốc, đoàn cũng dổ dốc nên ít nhiều tạo đà để tôi có cú nước rút quyết định mang về chiến thắng. Xin cảm ơn các đồng đội rất nhiều".

Với chiến thắng này, tay đua của New Group TP HCM mặc cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Trong khi đó, Áo Trắng dành cho tay đua trẻ thuộc về Thái Ngọc Hải (Vĩnh Long).

Đội An Giang dẫn đầu giải đồng đội, xếp thứ hai là Đồng Tháp và TP HCM xếp thứ ba.

Hôm nay 7/4, các đội đua chặng hai từ Cao Bằng đi Lạng Sơn dài 130 kilomet. Nhằm đảm bảo an toàn cho VĐV khi thi đấu với lộ trình hoàn toàn mới, nhiều dốc dài, đổ quanh co nguy hiểm trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, chặng này sẽ không tính điểm sprint, điểm Áo Đỏ, thành tích của các VĐV không tính vào chung cuộc, nhưng vẫn trao thưởng cá nhân, đồng đội chặng.

Cup Truyền hình HTV 2021 có tổng quỹ thưởng gần 2 tỷ đồng - cao nhất lịch sử. Giải lần thứ 33 thu hút 15 đội đua trong nước tham dự, với 22 chặng đua trên tổng lộ trình 2.450 kilomet. Đoàn đua sẽ xuất phát từ Cao Bằng sáng 6/4, rồi về đích tại Dinh Độc Lập, TP HCM ngày 30/4.

Màn nước rút thần tốc chặng mở màn giải xe đạp xuyên Việt

Do Covid-19, Cup Truyền hình HTV năm nay không thể mời các đội đua nước ngoài. Nhưng giải vẫn có hai ngoại binh ở Việt Nam lâu năm tham dự là Javier Sarda Perez (TP HCM) và Loic Descriac (Đồng Nai)./.

(VNExpress)

Top