• Hướng đi nào cho kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid-19

  Hướng đi nào cho kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid-19

  3 tháng trước

  Chỉ với 35 trường hợp tử vong được ghi nhận, Việt Nam đã kiểm soát đại dịch Covid-19 tốt hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Và, không giống như các quốc gia khác khi tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng cao và suy thoái kinh tế kéo dài, nền kinh tế Việt Nam đang thực sự phát triển. Đây cũng là bối cảnh diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) vào ngày 26/1 sắp tới.

 • Việt Nam sẽ duy trì đà tăng trưởng như thế nào trong năm 2021?

  Việt Nam sẽ duy trì đà tăng trưởng như thế nào trong năm 2021?

  3 tháng trước

  Việt Nam là một trong số ít các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đạt mức tăng trưởng cả năm trong năm 2020, ghi nhận mức tăng trưởng GDP 1.6% thực theo số liệu của IMF. Tuy nhiên, năm 2020 là một trở ngại lớn đối với một nền kinh tế đang phát triển nhanh, vốn luôn đạt trung bình khoảng 6-7% tính theo giá trị thực trong thập kỷ qua.

 • Thặng dư thương mại đạt mức kỷ lục 19,1 tỷ USD trong năm 2020

  Thặng dư thương mại đạt mức kỷ lục 19,1 tỷ USD trong năm 2020

  3 tháng trước

  Xuất khẩu tăng mạnh là yếu tố chính dẫn đến tăng trưởng GDP 2,91% của Việt Nam trong năm 2020. Tăng trưởng kinh tế và thương mại vững chắc là kết quả từ việc Việt Nam kiểm soát COVID-19 thành công và nhanh chóng triển khai các gói hỗ trợ cân bằng cho nền kinh tế.

 • Luật hải cảnh của Trung Quốc liệu có phải là mối đe dọa chiến tranh

  Luật hải cảnh của Trung Quốc liệu có phải là mối đe dọa chiến tranh

  3 tháng trước

  Trung Quốc ngày 22/1 đã thông qua luật hải cảnh theo đó luật này cho phép lực lượng này sử dụng "mọi phương tiện cần thiết", kể cả việc nổ súng, để ngăn chặn các mối đe dọa từ tàu nước ngoài. Đạo luật còn cho phép hải cảnh Trung Quốc được phá công trình nước khác xây dựng trên các thực thể và kiểm tra các tàu nước ngoài trong vùng biển mà Trung Quốc nêu yêu sách chủ quyền. Hải cảnh Trung Quốc còn được trao quyền thiết lập các vùng cấm di chuyển khi cần để ngăn các tàu thuyền và người đi vào.

 • Nga có thực sự lo ngại trước sức mạnh quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nga có thực sự lo ngại trước sức mạnh quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

  3 tháng trước

  Trước sức mạnh quân sự vượt trội của Thổ Nhĩ Kỳ, Nga đã không dám đưa quân tham chiến ở Nagorno-Karabakh mà chỉ tìm giải pháp ngoại giao. Theo giới phân tích quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu nay không thể gọi là thân thiết. Không thể lấy việc Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ và NATO mua S-400 của Nga là cái bắt tay bền chặt. Đó là sự thay đổi một phần trong chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ và NATO khi nghiêng về phía Nga, còn Nga cần Thổ Nhĩ Kỳ để tăng ảnh hưởng ở Trung Đông.

 • Chiến lược sản xuất lúa gạo thông minh của Việt Nam

  Chiến lược sản xuất lúa gạo thông minh của Việt Nam

  3 tháng trước

  Việt Nam, nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, trong tháng này đã có một động thái đáng ngạc nhiên khi bắt đầu nhập khẩu ngũ cốc từ Ấn Độ. Việt Nam đang nhập khẩu gạo Ấn Độ với giá rẻ hơn để đáp ứng nhu cầu trong nước trong khi đang tiết kiệm sản lượng để xuất khẩu hiện đang bán ở mức cao nhất trong nhiều năm.

 • Việt Nam tạo cơ hội cho các nhà sản xuất thuốc generic Ấn Độ

  Việt Nam tạo cơ hội cho các nhà sản xuất thuốc generic Ấn Độ

  3 tháng trước

  Ngành dược phẩm của Việt Nam hiện chỉ có thể đáp ứng 53% nhu cầu của cả nước, mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Ấn Độ bởi lẽ Ấn Độ là một trong những nhà sản xuất thuốc generic hàng đầu trên toàn cầu, theo Fitch Solutions cho biết.

 • Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản: Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng

  Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản: Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng

  3 tháng trước

  Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN). Trong năm nay, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc ngăn chặn đại dịch và ổn định kinh tế.

 • Những thách thức nào cho cuộc bầu cử nước Đức 2021

  Những thách thức nào cho cuộc bầu cử nước Đức 2021

  3 tháng trước

  Đức sẽ chính thức tiến hành cuộc bầu Quốc hội thứ 20 vào ngày 26/9/2021. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã phê chuẩn thời điểm bầu cử cơ quan lập pháp theo đề xuất của Chính phủ với sự tham khảo các chính đảng và chính quyền 16 bang ở nước này.

 • 2020 – Năm đầy biến động của Việt Nam trong đại dịch Covid-19

  2020 – Năm đầy biến động của Việt Nam trong đại dịch Covid-19

  3 tháng trước

  Một năm sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, cả nước mới ghi nhận 1.548 trường hợp mắc bệnh và 35 trường hợp tử vong do nguyên nhân này.

 • Việt Nam lên tiếng về việc tăng bất thường nồng độ phóng xạ trên Biển Đông

  Việt Nam lên tiếng về việc tăng bất thường nồng độ phóng xạ trên Biển Đông

  3 tháng trước

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu phản ứng về thông tin phát hiện nồng độ phóng xạ cao bất thường ở Biển Đông trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 17/12.

Top