• Mỹ liệu có dễ kiềm chế Trung Quốc ở Đông Nam Á

  Mỹ liệu có dễ kiềm chế Trung Quốc ở Đông Nam Á

  3 tháng trước

  ASEAN đã và đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ tư của Mỹ sau Canada, Mexico và Trung Quốc. Đến năm 2050, tầng lớp trung lưu tại các nước ASEAN ước tính có khoảng 350 triệu người, với thu nhập khả dụng đạt 300 tỷ USD. Mỹ cũng đã công nhận vị trí trung tâm của Biển Đông đối với thương mại.

 • Trung Quốc kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ liệu có thành công

  Trung Quốc kêu gọi Mỹ khôi phục quan hệ liệu có thành công

  3 tháng trước

  Giới quan sát nhận định chính phủ và quốc hội Mỹ quyết ngăn chặn các nhà đầu tư nước này rót tiền vào những công ty có quan hệ với quân đội Trung Quốc. Căng thẳng Mỹ - Trung sẽ không hạ nhiệt khi Tổng thống tân cử Joe Biden vào Nhà Trắng. Do đó, các công ty Trung Quốc bị cáo buộc có quan hệ với quân đội nước này sẽ khó có thể tiếp tục tiếp cận nguồn vốn của nhà đầu tư Mỹ.

 • Intel tăng gần 50% đầu tư chip tại Việt Nam

  Intel tăng gần 50% đầu tư chip tại Việt Nam

  3 tháng trước

  Hãng sản xuất chip của Hoa Kỳ Intel đã đầu tư 475 triệu USD vào chi nhánh tại Việt Nam, địa điểm lắp ráp và thử nghiệm chip lớn nhất trên toàn cầu. Intel Products Việt Nam đã sử dụng số vốn đầu tư này, tăng gần 50% so với các khoản đầu tư trước đó, để sản xuất các sản phẩm 5G và bộ vi xử lý lõi.

 • Cảng Cái Mép của Việt Nam mở rộng phát triển

  Cảng Cái Mép của Việt Nam mở rộng phát triển

  3 tháng trước

  Cảng quốc tế Gemalink (GIP), cảng container thứ 5 tại Cái Mép, cách Thành phố Hồ Chí Minh 50 km về phía đông nam, là liên doanh giữa tập đoàn logistics nội địa Gemadept và Terminal Link, một công ty khai thác bến do CMA CGM sở hữu một phần.

 • Đại dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp tại Việt Nam

  Đại dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp tại Việt Nam

  3 tháng trước

 • Việt Nam - Tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ

  Việt Nam - Tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ

  3 tháng trước

  Năm 2020 đánh dấu một năm chuyển biến kinh tế thần kỳ của Việt Nam khi mà không có thành phần kinh tế nào bị thu hẹp vào thời điểm nhiều nền kinh tế trên thế giới bị “đè nặng” bởi đại dịch Covid-19.

 • Nguyên nhân nào khiến Anh quyết tâm gia nhập CPTPP

  Nguyên nhân nào khiến Anh quyết tâm gia nhập CPTPP

  3 tháng trước

  Theo giới quan sát, việc gia nhập Hiệp định CPTPP là bước đi mang tính then chốt trong kế hoạch của Chính phủ Anh định vị quốc gia châu Âu này là trung tâm của một mạng lưới các hiệp định thương mại tự do hiện đại để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Kim ngạch thương mại của Anh với các nước thành viên CPTPP năm 2020 đạt 111 tỷ bảng Anh.

 • Cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar sự bất ổn liệu có giải quyết được bằng đối thoại

  Cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar sự bất ổn liệu có giải quyết được bằng đối thoại

  3 tháng trước

  Sau chính biến tại Myanmar, Liên hợp quốc và một số nước lên tiếng phản đối hành động bắt giữ và kêu gọi thả bà Aung San Suu Kyi. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng quân đội nên tôn trọng ý chí của người dân Myanmar và giải quyết khác biệt thông qua đối thoại hòa bình.

 • Chính quyền mới của Mỹ liệu có tháo gỡ bế tắc trong quan hệ với Cuba

  Chính quyền mới của Mỹ liệu có tháo gỡ bế tắc trong quan hệ với Cuba

  3 tháng trước

  Trong suốt chiến dịch tranh cử ông Joe Biden đã bày tỏ lập trường về khả năng sẽ chuyển hướng quan hệ song phương và đảo ngược những lệnh trừng phạt Cuba trong 4 năm qua.

 • Vấn đề Biển Đông liệu Mỹ có sát cánh cùng các nước Đông Nam Á trước sức ép của Trung Quốc

  Vấn đề Biển Đông liệu Mỹ có sát cánh cùng các nước Đông Nam Á trước sức ép của Trung Quốc

  3 tháng trước

  Với tình hình phức tạp ở Biển Đông ngày một gia tăng nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt hôm 23/1 tiến vào Biển Đông nhằm thúc đẩy quyền tự do trên biển, theo quân đội nước này, chỉ vài ngày sau khi ông Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống.

 • Ukraine-Việt Nam tiếp tục thỏa thuận hiệp định FTA

  Ukraine-Việt Nam tiếp tục thỏa thuận hiệp định FTA

  3 tháng trước

  Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp, Đại diện Thương mại Ukraine Taras Kachka cho biết Ukraine và Việt Nam sẽ tiếp tục bàn bạc và thỏa thuận về hiệp định thương mại tự do (FTA).

Top