• Trung Quốc liệu có thành công với con đường Tơ lụa Bắc Cực

  Trung Quốc liệu có thành công với con đường Tơ lụa Bắc Cực

  2 tháng trước

  Là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc đầu tư khắp mọi nơi ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh. Giờ đây, Bắc Kinh còn tỏ ra quan tâm đến Bắc Cực, khu vực quanh năm lạnh giá.

 • Tương lai chính trị của ông Donald Trump sẽ ra sao

  Tương lai chính trị của ông Donald Trump sẽ ra sao

  2 tháng trước

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi thất cử và trở về đời sống thường dân, vẫn là một nhân vật thu hút nhiều chú ý và bàn tán về tương lai chính trị của ông.

 • Tiến trình thiết lập hòa bình tại Nam Sudan liệu có dễ dàng

  Tiến trình thiết lập hòa bình tại Nam Sudan liệu có dễ dàng

  2 tháng trước

  Với một quốc gia trẻ tuổi nhất thế giới Nam Sudan đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức về kinh tế – xã hội do cuộc xung đột kéo dài. Mâu thuẫn chính trị giữa Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir và cựu Phó Tổng thống Riek Machar đã dẫn đến xung đột bắt đầu từ tháng 12/2013 cho đến nay.

 • Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

  Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

  2 tháng trước

  Việt Nam sẽ cử hai tàu hộ vệ tên lửa tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

 • Biểu tình ở Myanmar khi nào mới hạ nhiệt

  Biểu tình ở Myanmar khi nào mới hạ nhiệt

  2 tháng trước

  Ba tuần sau đảo chính, hàng triệu người Myanmar vẫn kéo xuống đường biểu tình, với sự bảo vệ từ mũ bảo hiểm, bùa hộ mệnh và sức mạnh của cuộc tổng đình công. Tại thành phố lớn nhất Myanmar là Yangon, hàng chục ngàn người đứng dưới trời nắng nóng, hô vang khẩu hiệu: “Hãy thả mọi lãnh đạo bị giam giữ”, trong khi các cửa hàng địa phương, cửa hàng thức ăn nhanh như KFC đã thông báo đóng cửa.

 • Việt Nam ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

  Việt Nam ứng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

  2 tháng trước

  Việt Nam tham gia ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025 với tư cách ứng cử viên của ASEAN.

 • Israel sẽ ra sao nếu Mỹ nhượng bộ Iran

  Israel sẽ ra sao nếu Mỹ nhượng bộ Iran

  2 tháng trước

  Mặc dù Mỹ và Israel đã gây áp lực rất lớn lên Iran song Tehran đã kiềm chế về mặt chiến thuật khi không đáp trả gắt gao. Giới lãnh đạo Iran có thể sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách này cho tới khi ông Joe Biden giữ chức Tổng thống. Có thể nói Iran đã phải chứng kiến nhiều vụ cháy nổ tại các khu quân sự và địa điểm hạt nhân nhạy cảm trong đó có cơ sở hạt nhân Natanz và khu phức hợp sản xuất tên lửa Khojir. Israel được cho là thủ phạm gây ra các vụ tấn công này, lý do là bởi bản chất phức tạp trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 • Báo Mỹ ca ngợi cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam

  Báo Mỹ ca ngợi cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam

  2 tháng trước

  Báo điện tử Business Insider cho rằng, Việt Nam đáng được ghi nhận nhiều hơn vì khả năng khống chế dịch Covid-19 trong thời gian ngắn bằng mô hình phòng chống virus giá rẻ với các bước bảo đảm an toàn cơ bản.

 • Biển Đông và eo biển Đài Loan năm 2021 liệu có nhiều sóng gió

  Biển Đông và eo biển Đài Loan năm 2021 liệu có nhiều sóng gió

  2 tháng trước

  Nhiều nhà bình luận phân tích cho rằng năm 2021 Châu Á-Thái Bình Dương sẽ phải đối mặt thách thức, một trong số đó là sự nổi lên của các điểm nóng như Biển Đông và eo biển Đài Loan.

 • Diễn biến khả quan về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới

  Diễn biến khả quan về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới

  2 tháng trước

  Hãng AFP dẫn báo cáo của giới chuyên môn cho thấy, số ca mắc và tử vong vì COVID-19 trên toàn thế giới đã có xu hướng giảm so với những ngày trước đó. Số ca mắc mới ghi nhận trong 1 tháng qua đã giảm gần một nửa và tiếp tục đà giảm trong tuần này.

 • Brazil-Việt Nam: Mối quan hệ bền chặt

  Brazil-Việt Nam: Mối quan hệ bền chặt

  3 tháng trước

  Việt Nam không chỉ đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19 mà nỗ lực duy trì tăng trưởng kinh tế và nâng cao vị thế quốc tế. Trong khi nhiều quốc gia đang phải vật lộn chống lại suy thoái, Việt Nam đã chứng kiến mức tăng trưởng GDP ước tính đạt 2,8%.

Top