Tờ Conde Nast Traveler: Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến tuyệt vời trong mùa thu

Thứ Năm, 15/9/2022| 16:12

Tờ Conde Nast Traveler vừa có bài viết về 7 điểm đến toàn cầu có giá khách sạn và giá vé máy bay thấp hơn bình thường và đang thu hút nhiều sự quan tâm.

Theo tờ báo này, khi mùa du lịch hè đông đúc sắp kết thúc và thời tiết đang dịu đi, mùa thu nổi lên như một trong những thời điểm lý tưởng và phù hợp nhất trong năm để đặt chỗ cho một nơi nghỉ ngơi trong mơ. Và đối với du khách Mỹ, mùa thu này nhiều người dường như đang háo hức muốn phiêu lưu xa quê hương.

Bà Christie Hudson, người phụ trách vấn đề quan hệ công chúng tại thị trường Mỹ của Expedia cho biết: "Số lượt tìm kiếm các địa điểm như Munich, Thành phố Hồ Chí Minh và Barbados tăng đột biến cho thấy khách du lịch rất hào hứng dọn hành lý để đến những nơi trước đây từng khó đến do hạn chế đi lại, yêu cầu xét nghiệm hoặc giá vé máy bay cao. Hiện tại, hầu hết các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 đã được nới lỏng, các điểm đến này đã trở lại và thậm chí còn hấp dẫn hơn bởi các yếu tố như tỷ giá hối đoái thuận lợi từ đô la sang euro và các ưu đãi du lịch theo mùa".

Tờ Conde Nast Traveler: Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến tuyệt vời trong mùa thuThành phố Hồ Chí Minh là điểm đến hoàn hảo trong mùa thu. Ảnh:KT

7 điểm đến được Conde Nast Traveler đề cập là thành phố Hồ Chí Minh, London, Punta Cana, New York, Munich, Albania và Barbados.

Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến duy nhất tại châu Á được đề cập đến. Theo tờ Conde Nast Traveler, châu Á đang ghi nhận nhiều sự quan tâm tăng đột biến vào mùa thu năm nay khi nhiều quốc gia mở cửa biên giới hơn. Nền tảng Priceline đã cho biết lượng tìm kiếm các chuyến bay đến châu lục này nhiều hơn gấp bốn lần vào mùa thu năm nay. Theo trang Kayak, thành phố lớn nhất của Việt Nam đã có lượt tìm kiếm tăng 46% so với năm 2019, trong khi trang Expedia thì xác nhận lượt tìm kiếm về nơi này tăng 630% so với mùa thu năm ngoái.
Bà Hudson nói: "Thông tin Việt Nam mở cửa trở lại biên giới cho du khách nước ngoài vào ngày 15 tháng 3 đã mang lại sự phấn khích ngay lập tức. Thành phố Hồ Chí Minh có giá cả rất phải chăng trong những tháng mùa thu vì vậy số tiền du lịch hợp lý sẽ đi được một chặng đường dài." Bà cũng lưu ý rằng bà đã tìm thấy các khách sạn năm sao vào tháng 9 và tháng 10 với giá khởi điểm chỉ khoảng 50 USD một đêm.

Trong khi khí hậu nơi này ấm áp quanh năm, mùa thu đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa khi nhiệt độ mát mẻ và là thời điểm thích hợp để tham quan các địa danh của thành phố như Địa đạo Củ Chi, Nhà thờ Đức Bà và Chợ Bến Thành.

Tờ Conde Nast Traveler: Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến tuyệt vời trong mùa thuNhà thờ Đức Bà, địa điểm du lịch nổi tiếng ở TP.HCM. Ảnh:KT

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã đón hơn 1,4 triệu lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 58%/tháng. Thị trường nội địa phục vụ gần 80 triệu lượt khách, vượt xa so với mục tiêu cả năm 2022 (60 triệu lượt) và gần bằng con số cả năm 2019 (85 triệu lượt). Tổng thu từ khách du lịch đạt 356 nghìn tỷ đồng, tương đương 80% so với cùng kỳ năm 2019. Số doanh nghiệp đăng ký mới và lao động quay trở lại hoạt động, làm việc trong lĩnh vực du lịch tăng nhanh.

Việt Nam tiếp tục nằm trong số những điểm đến nhận được lượng tìm kiếm tăng cao nhất thế giới, từ 50%-75%. Du lịch Việt Nam thực sự là một trong những điểm sáng về phục hồi du lịch ở trong khu vực và thế giới.

Cùng với danh hiệu “Điểm đến hàng đầu châu Á 2022”, Việt Nam còn được tôn vinh là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022”.

Đây là cơ hội vàng để ngành du lịch Việt Nam tiếp tục quảng bá hình ảnh, thương hiệu ra thế giới và là động lực to lớn để du lịch tiếp tục tăng tốc quá trình phục hồi, nhất là thị trường khách du lịch quốc tế, khẳng định Việt Nam là ngôi sao sáng của ngành du lịch châu Á, là điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với du khách ở khắp nơi trên thế giới.

Bảo Anh

Top