The Travel ca ngợi vịnh Hạ Long là: Một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Đông Nam Á

Thứ Sáu, 29/7/2022| 15:15

Tác giả Aaron Spray của chuyên trang du lịch hàng đầu thế giới The Travel đã ca ngợi vịnh Hạ Long là điểm đến gây ấn tượng đặc biệt và là "một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Đông Nam Á".

The Travel giới thiệu Việt Nam là một đất nước với nhiều điều hấp dẫn, kỳ thú như những món ăn đường phố độc đáo, hang động lớn nhất thế giới hay những bãi biển nhiệt đới hoang sơ tuyệt đẹp. Được biết tới như một trong những kỳ quan đẹp nhất của miền Bắc, Vịnh Hạ Long chắc chắn là điểm đến du khách không nên bỏ lỡ khi tới Việt Nam.

Di sản thiên nhiên thế giới này thu hút du khách bởi những núi đá vôi sừng sững tuyệt đẹp như một khung cảnh trong phim viễn tưởng. Cách tốt nhất để khám phá vịnh này là hòa mình vào một chuyến du ngoạn bằng thuyền trên làn nước màu ngọc lục bảo và hít thở không khí trong lành nơi đây.

Theo tác giả bài báo, khung cảnh ấn tượng của vịnh Hạ Long được coi là một trong những biểu tượng cho "du lịch Việt Nam". Kỳ quan này thu hút bởi hàng ngàn hòn đảo, vô số hang động và hệ sinh thái ấn tượng.

The Travel ca ngợi vịnh Hạ Long là một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Đông Nam ÁThe Travel đã ca ngợi vịnh Hạ Long là điểm đến gây ấn tượng đặc biệt và là "một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Đông Nam Á"

Nằm trong một quần thể rộng lớn gồm vịnh Bái Tử Long và Đảo Cát Bà, Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553 km² với 1.969 hòn đảo lớn nhỏ. 989 hòn đảo trong số đó đã được đặt tên. Khi khám phá vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, du khách có thể như lạc vào thế giới đảo đá với hình dạng thay đổi tùy theo góc độ và ánh sáng.

Trong tiếng Việt, từ "Hạ Long" có nghĩa là rồng đáp xuống, gắn liền với truyền thuyết rồng hạ giới giúp người dân đánh giặc.

Du khách nên tránh tham quan vịnh Hạ Long trong khoảng từ tháng 6-8. Đây là thời điểm mưa gió, khiến việc di chuyển khó khăn và khó khám phá vịnh.

Hoạt động phổ biến nhất là khám phá vịnh Hạ Long trên du thuyền. Không gì có thể đánh bại được cảm giác thư thái khi trôi trên mặt biển vào buổi sáng thanh bình. Bao quanh du thuyền là những núi đá vôi muôn hình vạn trạng được phủ xanh cây cối.

Không chỉ có núi đá vôi hay hang động huyền bí, vịnh Hạ Long còn tiếp đãi du khách bằng những làng chài chứa đựng giá trị văn hoá. Du khách có thể dành thời gian khám phá các cộng đồng ngư dân khác nhau, tại các làng chài nổi tiếng như làng chài Cửa Vạn, làng chài Vung Viêng...

Bảo Anh

Top