Tập đoàn SP ký thỏa thuận đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Thứ Năm, 27/5/2021| 11:18

Tập đoàn điện lực SP vừa công bố sẽ đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam sau khi ký thỏa thuận với BCG Energy.

 

Tập đoàn SP ký thỏa thuận đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Công ty CP Năng lượng BCG Energy là công ty mẹ về năng lượng tái tạo, thuộc Bamboo Capital JSC, một công ty niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn SP độc quyền mua tới 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Skylar, công ty con BCG Energy. Skylar chuyên phát triển và triển khai điện mặt trời áp mái cho các nhà máy. 

Hiện tại công suất cực đại điện mặt trời áp mái của Skylar đạt 61,1 megawatt tại 14 tỉnh ở Việt Nam. Trong bản thông báo, Tập đoàn SP cho biết “SP và BCG Energy cũng sẽ cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời khác để tăng cường khả năng cung cấp điện của Việt Nam và hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam là tăng tỷ lệ sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo lên khoảng 30% vào năm 2030”. 

Tập đoàn SP cho biết thêm, BCG Energy được đánh giá là đơn vị tiên phong trong ngành năng lượng tái tạo Việt Nam. Trong những năm gần đây, ưu tiên của BCG Energy là nghiên cứu và triển khai các dự án  năng lượng tái tạo để tạo ra các nguồn phát điện thay thế. 

Họ cũng hợp tác với các công ty năng lượng mặt trời hàng đầu trong các lĩnh vực như công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng, giải pháp môi trường, cũng như phân tích và nghiên cứu về nhu cầu năng lượng địa phương. 

Tập đoàn SP ký thỏa thuận đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Ảnh minh họa

Ông Stanley Huang, Giám đốc điều hành Tập đoàn SP đánh giá “Việt Nam là thị trường chiến lược quan trọng của Tập đoàn SP và việc hợp tác với BCG Energy sẽ tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, tận dụng thế mạnh của cả hai bên”. 

Tháng 11/2020, Tập đoàn SP đã mở văn phòng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tập đoàn cũng có các dự án năng lượng tái tạo ở Trung Quốc và Australia. 

“Bằng cách tận dụng năng lực về giải pháp kỹ thuật số và năng lượng bền vững, Tập đoàn SP đặt mục tiêu tạo ra các giải pháp gia tăng giá trị cho khách hàng tại Việt Nam và tạo dựng vị thế của SP là tập đoàn hàng đầu về các giải pháp năng lượng bền vững ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, Tập đoàn SP cho biết. 

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc điều hành BCG Energy nói “Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam và Châu Á”. 

“Chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời và điện gió công suất 1,5 GW vào năm 2023 và thêm 500 MW công suất điện áp mái tại các khu công nghiệp và nhà máy sản xuất trên khắp Việt Nam trong vài năm tới”.

Thu Hà dịch

Top