Tạp chí du lịch của Canada đánh giá Việt Nam có nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh

Thứ Sáu, 22/7/2022| 8:30

Bảng xếp hạng do tạp chí du lịch The Travel của Canada vừa công bố Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 10 quốc gia sở hữu nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh. Đây là kết quả bầu chọn từ độc giả trên toàn cầu của tờ tạp chí này.

Đáng nói ở chỗ, có 4 quốc gia châu Á thuộc Top 10 với 3 trong số đó là các đại diện đến từ Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Nói về ẩm thực Việt, bài báo nhận định: "Sự đa dạng của các món ăn tại quốc gia này khiến khách nước ngoài thấy bối rối không biết nên chọn để thưởng thức thứ gì".

Tờ The Travel cho rằng "hải sản vốn là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam vì đây là nơi có nhiều làng chài ven biển. Nhưng ẩm thực Việt không chỉ có hải sản. Giống như nhiều quốc gia châu Á khác, các món sợi chan nước như phở, bún rất phổ biến. Đây là ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực".

Tạp chí du lịch của Canada đánh giá Việt Nam có nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh Tạp chí du lịch The Travel của Canada bình chọn Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 10 quốc gia sở hữu nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh. 

Tác giả bài viết cũng gợi ý du khách có thể nếm thử phở - thứ được ví như "món ngon quốc dân". Tiếp đó thưởng thức nem rán (chả giò) hay bánh mì và một số loại cơm đặc trưng, ăn kèm cùng thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn.

Được biết, bánh mì là món ăn có hương vị dễ được lòng nhiều du khách quốc tế. Nguyên liệu chính là bánh mì baguettes xuất xứ từ Pháp nhưng thành phần nhân bên trong được biến tấu cho phù hợp khẩu vị người Việt, mang đậm nét đặc trưng từng vùng miền. Nhân bánh rất đa dạng, thường có pate, chả, giò, xúc xích, đồ chua, rau thơm... Giá cả một ổ bánh mì cũng hợp lý, khoảng một USD. Đây là mức giá hợp với túi tiền của nhiều đối tượng du khách.

Trước đó, tờ The Travel cũng có một bài viết riêng giới thiệu về bánh mì Sài Gòn với nhận định "đây là món ăn nhất định phải thử một lần trong đời, nếu không sẽ là thiếu sót đáng tiếc". Sau đó, tác giả cũng liệt kê những tiệm bánh mì nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn để thực khách có thể lựa chọn.

Bảo Anh

Top