Nhân viên Intel được tiêm phòng khi Việt Nam ưu tiên xuất khẩu công nghệ

Thứ Năm, 15/7/2021| 0:07

Coca-Cola và những công ty khác chuyển sang ăn ở tại chỗ và xét nghiệm để duy trì hoạt động của các nhà máy. Intel đã tiêm phòng cho hơn 70% nhân viên của mình tại Việt Nam, Coca-Cola dựng khu lều nhỏ làm nơi ở cho công nhân và Nike đã bắt đầu vận chuyển giày thể thao ra khỏi Việt Nam bằng đường hàng không trong bối cảnh vận tải hàng hóa khó khăn.

Theo hội thảo trực tuyến ngày 13/7 do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức tại Việt Nam, đây chỉ là một vài biện pháp mà các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang chạy đua để duy trì hoạt động sản xuất khi Việt Nam đối mặt với đợt dịch Covid-19 tồi tệ nhất từ khi đại dịch khởi phát. Họ cho biết, tiền thưởng, lưu trú tại khách sạn và giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 cũng giúp các nhà máy hoạt động ở một trong những quốc gia cung cấp hàng điện tử và dệt may quan trọng trên thế giới. 

Nhân viên Intel được tiêm phòng khi Việt Nam ưu tiên xuất khẩu công nghệ

 Ảnh minh họa

Intel cho biết, 71% nhân viên của họ tại Việt Nam đã được tiêm chủng. Việt Nam là địa điểm lắp ráp và thử nghiệm chip lớn nhất của Intel. Nhìn chung, Việt Nam đã tiêm vắc-xin cho 4 triệu người trong tổng 100 triệu dân. Tháng 5/2021, Việt Nam đã bổ sung công nhân nhà máy, bao gồm cả những người sản xuất các sản phẩm của Samsung và Apple, vào danh sách ưu tiên tiêm vắc-xin khi đợt dịch mới nhất đe dọa phá vỡ chuỗi cung công nghệ. 

Bà Uyên Hồ, Giám đốc đối ngoại Intel Việt Nam và Malaysia cho biết, Việt Nam đã “thực hiện các nhiệm vụ để đảm bảo an toàn trên hết cho người dân, điều này rất tốt, nhưng chúng tôi cũng phải duy trì hoạt động kinh doanh để giữ vững khả năng cạnh tranh của Việt Nam”. Bà Uyên Hồ cũng là Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, nơi bà cho biết, Intel chiếm 64% kim ngạch xuất khẩu nửa đầu năm 2021. 

Coca-Cola là một trong nhiều nhà tuyển dụng đã bắt đầu chính sách “dựng lều tại nơi làm việc” để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Nhà sản xuất nước ngọt dựng lều cho công nhân ở lại qua đêm, trong khi các nhà máy khác trang bị thêm các container chở hàng làm ký túc xá, còn Intel thuê khách sạn cho nhân viên. Bà Trúc Huỳnh, Giám đốc nhân lực Coca-Cola Việt Nam cho biết, công ty trả thêm gần 10 USD/ngày cho công nhân sinh sống tại nhà máy và đã được họ đồng ý bằng văn bản. Chúng tôi cần chuẩn bị tâm lý sinh hoạt tại nhà máy cho nhân viên, bà cho biết. 

Công nhân ngủ tại các nhà máy một phần vì những hạn chế đi lại mới. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu về số lượng ca mắc COVID-19 hằng ngày của Việt Nam, người dân phải xét nghiệm âm tính mới được rời khỏi trung tâm kinh doanh này và cách ly 01 tuần tại nơi họ đến. Trong thời kỳ COVID-19, các nhà máy giờ đây còn phải bố trí việc tắm gội, giặt là, xét nghiệm hàng loạt và tập thể dục tại nơi làm việc, các báo cáo viên của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại hội thảo trực tuyến cho biết. 

Hơn 01 tuần trước, ông Jonathan Moreno, Tổng Giám đốc Công ty công nghệ y tế Diversatek Việt Nam, đã chuyển vào ở tại các cơ sở của công ty bên ngoài Thành phố Hồ Chí Minh với gần một nửa nhân viên. Diversatek đã tăng khoản phụ cấp làm thêm giờ và các phụ cấp khác, tăng gấp đôi lương nhân viên, nhưng ông cho biết thêm, họ đồng ý sống tại nơi làm việc trước khi biết về khoản phụ cấp tăng thêm. 

Mặc dù các báo cáo viên nhấn mạnh sự thành công của các biện pháp đã được thực hiện nhưng họ cũng khuyến nghị nới lỏng một số hạn chế do COVID-19 để tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất. Chẳng hạn như, họ đang yêu cầu cơ quan chức năng giúp đỡ về giấy phép cho các chuyên gia tư vấn nước ngoài vào Việt Nam và chấp nhận xét nghiệm kháng nguyên nhanh đối với một số trường hợp thay cho xét nghiệm PCR đắt tiền hơn./.

Thu Hà dịch

Top