FPT Việt Nam nắm cổ phần chi phối trong Base Enterprise

Thứ Ba, 11/5/2021| 10:42

FPT tiến thêm một bước nữa trong nỗ lực chuyển đổi số. Tập đoàn dịch vụ công nghệ thông tin FPT, trụ sở tại Việt Nam, đã nắm phần lớn quyền sở hữu tại Base Enterprise, nhà cung cấp nền tảng quản lý doanh nghiệp Việt Nam. Động thái này hướng tới việc xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số của FPT.

 

FPT Việt Nam nắm cổ phần chi phối trong Base Enterprise

Nền tảng Base.vn dễ dàng tích hợp với các giải pháp chuyển đổi số của FPT (ảnh minh họa)

Được thành lập năm 2016 và ra mắt công chúng năm 2017, Base Enterprise - với tên miền Base.vn - nổi tiếng về nền tảng quản lý kinh doanh. Theo FPT, Base Enterprise được hơn 5.000 khách hàng sử dụng trên nhiều quy mô và lĩnh vực khác nhau.

Người ta hy vọng rằng, đầu tư của FPT và sự hợp tác tiếp theo giữa hai công ty sẽ củng cố khả năng của hai bên trong việc cùng thúc đẩy hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp. “Điểm tương đồng mạnh mẽ giữa FPT và Base.vn là khát vọng”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết. “Khát vọng về một Việt Nam hùng cường, khát vọng chúng ta sẽ vươn ra thế giới”. 

“Hơn 20 năm qua, FPT đã không ngừng khẳng định vị thế thống trị của Việt Nam trên bản đồ số toàn cầu. Và giờ đây, chúng tôi có thể giúp Base.vn vươn lên tầm cao mới mà mọi doanh nhân trẻ ở Việt Nam, như Phạm Kim Hùng, sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành của Base.vn, có thể mơ ước”. “Ngay sau sự kiện này, lãnh đạo FPT và Base.vn sẽ tập hợp lại để biến tham vọng của chúng tôi thành hiện thực”, ông Bình nói thêm khi nhắc đến sự kiện công bố đầu tư mà hai công ty tổ chức ngày 04/5. 

FPT nhấn mạnh, nền tảng Base.vn dễ dàng tích hợp với các giải pháp chuyển đổi số của FPT và dự kiến ​​sẽ ngay lập tức mang đến hơn 100 giải pháp chuyển đổi số cho chính Base.vn. FPT cho biết, các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng các công nghệ cốt lõi mới nhất của Tập đoàn FPT như FPT.AI, blockchain, đám mây, chữ ký số v.v.. để cung cấp các giải pháp hiệu quả hơn. Với mạng lưới chi nhánh tại 30 quốc gia, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. 

Đối với ông Phạm Kim Hùng, sự hỗ trợ của FPT sẽ giúp công ty thúc đẩy đáng kể các sáng kiến ​​phát triển sản phẩm. “Base.vn đã và đang giải quyết 03 vấn đề kinh doanh lớn, bao gồm: Quản lý nâng cao năng suất, minh bạch thông tin, quản lý và phát triển nguồn nhân lực”, ông Hùng nói. “Chúng tôi có kế hoạch phát triển các giải pháp chính khác như quản lý tài chính, quản lý khách hàng và phát triển kinh doanh trên một nền tảng thống nhất”. 

“Việc hợp tác với FPT, công ty công nghệ hàng đầu, với bề dày kinh nghiệm và nguồn nhân lực, sẽ giúp Base.vn tiết kiệm ít nhất 10 năm để trở thành hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới”, ông Hùng nói thêm. Khoản đầu tư này được thực hiện khi FPT đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái kinh doanh số với việc ra mắt FPT Digital, công ty tư vấn chuyển đổi số mới. 

Công ty thông báo việc ra mắt doanh nghiệp mới, công ty thành viên thứ 8 của Tập đoàn FPT vào cuối tháng 2/2021, khi đó cho biết có thể cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy các sáng kiến ​​mới và mô hình kinh doanh sáng tạo. Động thái này phản ánh quyết định của Tập đoàn FPT trong việc chuyển trọng tâm sang thị trường chuyển đổi số sau 02 thập kỷ là tập đoàn lớn trong ngành dịch vụ công nghệ thông tin ở Đông Nam Á. 

Mới đây, FPT đã cam kết tăng doanh thu chuyển đổi số từ thị trường nước ngoài lên 50% vào năm 2021, đạt chỉ tiêu 209 triệu USD khi gã khổng lồ công nghệ mở rộng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

Được thông báo qua cuộc họp cổ đông thường niên, FPT đang ưu tiên cung cấp các dịch vụ đám mây, công nghệ robot phần mềm (RPA) và các dịch vụ low-code, dự báo doanh thu 12 tháng tới sẽ tăng trưởng lần lượt là 50%, 150% và 150%.

Thu Hà

Top