Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định sẽ tăng cường tương tác quân sự với Việt Nam

Chủ nhật, 27/6/2021| 8:59

Mới đây thông qua cuộc họp trực tuyến theo sáng kiến của Việt Nam với người đồng cấp Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga ông Sergey Shoigu khẳng định Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hợp tác quốc phòng và kỹ thuật quân sự.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định sẽ tăng cường tương tác quân sự với Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Phan Văn Giang

Ông phát biểu "Tôi mong muốn các bộ quốc phòng của chúng ta phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tin cậy. Chúng tôi luôn coi trọng sự tương tác trong lĩnh vực quốc phòng và kỹ thuật quân sự. Chúng tôi quyết tâm tăng cường hơn nữa toàn bộ phạm vi quan hệ song phương với trọng tâm là sự hiểu biết, tôn trọng và tin cậy được thiết lập giữa hai quốc gia".

Ông Shoigu nêu rõ, năm nay đánh dấu 20 năm Nga và Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược có tính chất toàn diện. "Bất chấp những hạn chế liên tục về kiểm dịch, chúng tôi duy trì đối thoại chính trị ở tất cả các cấp. Cuộc họp hôm nay  là một xác nhận sống động về điều đó. Chúng tôi sẵn sàng cho một cuộc nói chuyện thực chất về việc phát triển hợp tác đôi bên cùng có lợi", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh. Ông cũng khẳng định, cả hai nước sẽ tiếp tục phối hợp trong khuôn khổ cơ chế Hội ​​nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định sẽ tăng cường tương tác quân sự với Việt Nam

Đại tướng Sergei Shoigu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cảm ơn người đồng cấp Việt Nam về quyết định tham gia hội nghị Matxcơva lần thứ chín về an ninh quốc tế. Ông Shoigu hoan nghênh sự tham gia thường xuyên của các đại diện Việt Nam trong các sự kiện quốc tế lớn do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, bao gồm Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army và Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế. 

Về phần mình, Bộ trưởng bộ Quốc phòng Việt Nam, ông Phan Văn Giang cho biết ông tin tưởng rằng Việt Nam và Nga sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quân sự, điều này có thể được khẳng định trong buổi họp hôm nay, dù đó là họp trực tuyến./.

Bích Hường dịch

 

Top