Australia: Lễ hội thiếu nhi 2023 phản ánh đa dạng văn hóa và chung sống hòa thuận

Thứ Hai, 13/3/2023| 9:38

Ngày 12/3, Lễ hội thiếu nhi 2023 đã diễn ra tại thành phố Sydney của Australia. Đây là một sự kiện độc đáo, lấy trẻ em làm trung tâm, đề cao sự đa dạng văn hóa và chung sống hòa thuận.

 
Australia: Lễ hội thiếu nhi 2023 phản ánh đa dạng văn hóa và chung sống hòa thuận
Lễ hội thiếu nhi 2023 phản ánh đa dạng văn hóa và chung sống hòa thuận. Hình ảnh tại Lễ hội thiếu nhi lần thứ 21. (Nguồn: childrensfestival)

Đây là lễ hội thường niên lần thứ 25 được tổ chức tại công viên Tumbalong, ở trung tâm khu Darling Habour, với các màn trình diễn sôi động và sự tham gia của các em nhỏ tài năng.

Lễ hội kéo dài 6 giờ, phản ánh sự đa dạng của Australia qua âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa và trang phục truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động đặc sắc đến từ các đoàn của các nước Brazil, Bulgaria, Trung Quốc, Philippines, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Nepal, Scotland, Sri Lanka, Thái Lan, Nga, Ukraine, Việt Nam... Nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú, từ các cuộc diễu hành của trẻ em, các màn trình diễn trang phục của nhiều nền văn hóa, đến các hoạt động sôi động như kéo co, vẽ tranh, hóa trang, làm diều, các gian hàng ẩm thực, cùng nhiều điểm tham quan khác.

Lễ hội do chính quyền bang New South Wales tài trợ. Tại Lễ hội, Thủ hiến bang, ông Dominic Perrottet nhấn mạnh: "Lễ hội dành cho trẻ em này đã đưa các cộng đồng đa dạng của Australia đến với nhau một cách hài hòa, đồng thời khuyến khích trẻ em và các gia đình tôn vinh di sản văn hóa của mình với niềm tự hào."

"Tất cả những ai tham dự lễ hội thiếu nhi đều cảm nhận được sự năng động, sôi nổi của xã hội hiện đại và đa văn hóa của Australia", ông Dominic Perrottet chia sẻ thêm.

Bộ trưởng Đa văn hóa của bang New South Wales, nghị sĩ Mark Coure, bày tỏ tự hào về cộng đồng đa văn hóa thịnh vượng của Australia. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các cộng đồng đã chia sẻ “kho báu” văn hóa của mình, góp phần đưa tất cả xích lại gần nhau trong niềm tự hào về di sản, cũng như tương lai chung.

Thành phố Sydney là nơi sinh sống của những người đến từ nhiều dân tộc khác nhau. Sự đa dạng của các cộng đồng ở Sydney đã định hình nên lịch sử của thành phố cũng như đưa thành phố này trở thành một nơi thú vị, năng động hơn để sinh sống, học tập, làm việc và tham quan.

baoquocte

Top