2020 – Năm đầy biến động của Việt Nam trong đại dịch Covid-19

Thứ Ba, 26/1/2021| 10:49

Một năm sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, cả nước mới ghi nhận 1.548 trường hợp mắc bệnh và 35 trường hợp tử vong do nguyên nhân này.

Một năm sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, cả nước mới ghi nhận 1.548 trường hợp mắc bệnh và 35 trường hợp tử vong do nguyên nhân này.

2020 – một năm đầy biến động của Việt Nam trong đại dịch Covid-19

Theo giới chuyên môn và các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, những con số này cho thấy tỷ lệ người nhiễm và tử vong do covid 19 thấp nhất trong số các quốc gia có hơn 80 triệu dân. Tại Việt Nam hiện nay không có trường hợp mắc Covid-19 nào mới và 91% các ca bệnh đã và đang phục hồi tốt.

Trong số các bệnh nhân còn nằm viện, có 31 bệnh nhân đã âm tính lần một với SARS-CoV-2, nên số bệnh nhân khỏi bệnh sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Tại tất cả các thành phố, mọi dịch vụ vẫn hoạt động bình thường, các sự kiện văn hóa, thể thao và xã hội đều trở lại đúng kế hoạch và dấu hiệu duy nhất cho thấy sự hiện diện của Covid-19 là việc sử dụng khẩu trang ở những nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Bên cạnh đó, các loại vắc xin để phòng chống Covid-19 vẫn đang tích cực được nghiên cứu. Hai trong số bốn loại vắc xin đang được triển khai đã được thử nghiệm trên người và ghi nhận kết quả khả quan.Có thể nói, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuẩn bị mới trong đó nhiệm vụ hàng đầu là phục hồi nền kinh tế và đời sống xã hội./.

Diêm Giang dịch

Top