• Mỹ có phải ẩn số cho sự lựa chọn người đứng đầu Tổ chức Thương mại Thế giới

  Mỹ có phải ẩn số cho sự lựa chọn người đứng đầu Tổ chức Thương mại Thế giới

  6 tháng trước

  Sau khi chọn được tân giám đốc, các quốc gia thành viên WTO sẽ thông qua quyết định này trong cuộc họp hội đồng chung. Quá trình này dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, cuộc họp ngày 28-10 đã không thể đưa ra kết quả cuối cùng cho cuộc đua giữa bà Okonjo-Iweala và Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee vì vấp phải sự phản đối từ Mỹ.

 • Bầu cử Mỹ liệu ông Donald Trump có lách qua cánh cửa hẹp

  Bầu cử Mỹ liệu ông Donald Trump có lách qua cánh cửa hẹp

  6 tháng trước

  Con đường dẫn đến chiến thắng của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày càng hẹp dần khi đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước ở các bang quan trọng vùng Trung Tây, buộc ông Trump phải bảo vệ những "thành trì" từng được cho là an toàn của đảng Cộng hòa.

 • Căng thẳng Mỹ-Trung có lên đỉnh điểm khi Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

  Căng thẳng Mỹ-Trung có lên đỉnh điểm khi Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

  6 tháng trước

  Bắc Kinh thường có phản ứng gay gắt khi Washington tăng cường hỗ trợ cho Đài Bắc, trong đó bao gồm các chuyến thăm của quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ và những hợp đồng bán vũ khí giá trị lớn cho hòn đảo.

 • Sau bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 liệu các Công ty Mỹ có còn rút khỏi Trung Quốc

  Sau bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 liệu các Công ty Mỹ có còn rút khỏi Trung Quốc

  6 tháng trước

  Mặc dù mối lo ngại về Trung Quốc trở thành vấn đề ngày càng được quan tâm hơn trong những năm gần đây nhưng nhiều nhà quan sát ở Washington vẫn cho rằng, các nhà lãnh đạo Trung Quốc muốn ông Biden trở thành Tổng thống hơn. Hồi tháng trước, William Evania, quan chức tình báo hàng đầu Mỹ đã khẳng định trong một thông báo rằng, Bắc Kinh muốn Tổng thống Trump thất bại trong cuộc bầu cử này.

 • Nga và Mỹ có phải mấu chốt cho lời giải về cuộc chiến tranh giành Bắc Cực

  Nga và Mỹ có phải mấu chốt cho lời giải về cuộc chiến tranh giành Bắc Cực

  6 tháng trước

  Không có gì ngạc nhiên khi Nga khai thác nhiều tài nguyên ở Bắc Cực hơn Mỹ. Hải quân Hoa Kỳ không nên tập trung vào việc lập kế hoạch tác chiến trên mặt nước. Mỹ và Nga đã từng hợp tác trong lịch sử ở Bắc Cực bất chấp sự cạnh tranh gay gắt ở những nơi khác và nên làm như vậy một lần nữa.

 • Nếu đắc cử Tổng thống Mỹ liệu ông Biden có mềm mỏng với Trung Quốc

  Nếu đắc cử Tổng thống Mỹ liệu ông Biden có mềm mỏng với Trung Quốc

  6 tháng trước

  Trong quá trình tranh cử cho đến nay, ông Biden đã cung cấp rất ít chi tiết về cách ông ấy sẽ đối phó với sự đi lên của nền kinh tế Trung Quốc. Nhiều nhà phân tích cho rằng, điều này có lẽ là để ông Biden duy trì sự linh hoạt tối đa nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

 • Những tín hiệu tích cực từ Nga liệu có giải được bài toán cuối cùng về Hiệp ước kiểm soát hạt nhân

  Những tín hiệu tích cực từ Nga liệu có giải được bài toán cuối cùng về Hiệp ước kiểm soát hạt nhân

  6 tháng trước

  Nga đề xuất gia hạn Hiệp ước New START thêm một năm và sẵn sàng cùng với Mỹ thực hiện cam kết chính trị về việc: đóng băng, các đầu đạn hạt nhân mà hai bên nắm giữ trong giai đoạn này.

 • Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liệu có làm giảm được tình hình căng thẳng khu vực Vịnh Ba Tư

  Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liệu có làm giảm được tình hình căng thẳng khu vực Vịnh Ba Tư

  6 tháng trước

  Trước những căng thẳng gia tăng mới đây Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận trực tuyến về tình hình khu vực Vịnh Ba Tư với chủ đề: Đánh giá tổng thể tình hình khu vực Vịnh Ba Tư.

 • Chính sách nào sẽ được thực thi về biển Đông sau bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

  Chính sách nào sẽ được thực thi về biển Đông sau bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

  6 tháng trước

  Washington sẽ duy trì ba trụ cột chính trong định hướng chính sách của Mỹ sắp tới ở Biển Đông. Thứ nhất, Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực ngoại giao và pháp lý, đề cao các nguyên tắc ủng hộ luật quốc tế, bảo đảm tự do hàng hải và hàng không, thương mại không bị cản trở; thúc đẩy các hoạt động tương tự như gửi công thư đến LHQ, tăng đối thoại với các đối tác thông qua các diễn đàn, trong đó có các cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN.

 • Bê bối của cha con ông Joe Biden có phải điều bất ngờ tháng 10

  Bê bối của cha con ông Joe Biden có phải điều bất ngờ tháng 10

  6 tháng trước

  Hôm 15/10, tờ New York Post tiếp tục công khai nội dung thư từ cá nhân của ông Hunter Biden cho thấy ông từng lợi dụng ảnh hưởng của gia đình để kiếm lời Trung Quốc. Theo đó, ông Hunter Biden từng theo đuổi các hợp đồng "béo bở" liên quan tới các công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Trung Quốc, trong đó có một công ty mà ông từng nói rằng: sẽ nhận được lợi ích lớn từ tôi và gia đình.

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 liệu ông Biden có lặp lại kịch bản của bà Hillary

  Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 liệu ông Biden có lặp lại kịch bản của bà Hillary

  6 tháng trước

  Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức chỉ còn chưa đầy 02 tuần và ứng viên Joe Biden vẫn đang chiếm lợi thế lớn so với đương kim Tổng thống Donald Trump trong các cuộc khảo sát cử tri, gia tăng khả năng về một chiến thắng áp đảo dành cho ứng viên đảng Dân chủ vào ngày 03/11 tới.

Top