• Trung Quốc hỗ trợ Triều Tiên liệu Mỹ có ra đòn trừng phạt

  Trung Quốc hỗ trợ Triều Tiên liệu Mỹ có ra đòn trừng phạt

  5 tháng trước

  Xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng leo thang Mỹ cũng đã bác bỏ các yêu sách hàng hải của Bắc Kinh tại biển Đông, và đề cập đến khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc Trung Quốc đã có những hành động 'vi phạm trắng trợn' nghĩa vụ thực thi lệnh trừng phạt quốc tế liên quan chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

 • Cuộc chiến hạt nhân Nga-Mỹ liệu có trở thành đỉnh điểm

  Cuộc chiến hạt nhân Nga-Mỹ liệu có trở thành đỉnh điểm

  5 tháng trước

  Mỹ cho rằng, trong tương lai một cuộc xung đột giữa các siêu cường quân sự, với mức độ xác suất cao các bên sẽ chỉ bị giới hạn ở vũ khí hạt nhân chiến thuật. Các chuyên gia Lầu Năm Góc tin rằng, chỉ có Nga và có thể Trung Quốc có bộ ba nguyên tử phi chiến lược: tên lửa hành trình bố trí trên đất liền tầm ngắn và tầm trung, tên lửa hành trình và chiến thuật trên tàu ngầm và tàu chiến, và chủ yếu là vũ khí hạt nhân được sử dụng bằng máy bay.

 • Liệu có kịch bản để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử

  Liệu có kịch bản để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử

  5 tháng trước

  Về cuộc chiến pháp lý Tổng thống Trump dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về những cáo buộc gian lận bầu cử và các nỗ lực thách thức pháp lý không đạt kết quả như kỳ vọng, Tổng thống Trump vẫn giữ nguyên các tuyên bố của mình. “Những người chịu trách nhiệm bảo vệ Hiến pháp của chúng ta không thể cho phép các kết quả giả mạo của cuộc bầu cử qua thư năm 2020.

 • Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran có là nguyên nhân cho sự xung đột bùng nổ

  Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran có là nguyên nhân cho sự xung đột bùng nổ

  5 tháng trước

  Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh có nguy cơ khơi mào làn sóng bạo lực giữa Iran, Israel và Mỹ; đẩy chính quyền mới ở Washington vào tình thế ngặt nghèo khi tái thiết quan hệ với Tehran. Các quan chức Iran liên tiếp tuyên bố sẽ trả thù cho ông Fakhrizadeh, người đã thiệt mạng khi chiếc xe chở ông bị tập kích ở Absard, hạt Damavand, gần thủ đô Tehran, hôm 27/11.

 • Kinh tế Trung Quốc sẽ ra sao khi ông Biden là Tổng thống

  Kinh tế Trung Quốc sẽ ra sao khi ông Biden là Tổng thống

  5 tháng trước

  Nhiều chuyên gia dự đoán nếu ông Joe Biden sẽ đắc cử tổng thống công tác đối ngoại sẽ mềm mỏng hơn so với Tổng thống Donald Trump trong các vấn đề ngoại giao và thương mại. Do đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện sau quãng thời gian khủng hoảng trong nhiệm kỳ của ông Trump.

 • Căng thẳng Trung Quốc – Australia liệu có gia tăng

  Căng thẳng Trung Quốc – Australia liệu có gia tăng

  5 tháng trước

  Quan hệ Australia - Trung Quốc vốn rơi vào tình trạng lạnh lẽo từ nhiều năm do nhiều vấn đề như thương mại và cạnh tranh ảnh hưởng ở khu vực Thái Bình Dương. Căng thẳng hai nước gần đây tiếp tục gia tăng sau khi Canberra kêu gọi mở điều tra độc lập về nguồn gốc Covid-19 và vấn đề của gã khổng lồ công nghệ Huawei. Quan chức ngoại giao Trung Quốc tại Canberra đã cảnh báo Australia về "bóng đen" phủ lên quan hệ song phương.

 • Libya liệu có hồi sinh từ cuộc tổng tuyển cử

  Libya liệu có hồi sinh từ cuộc tổng tuyển cử

  5 tháng trước

  Thời gian gần đây, tình hình xung đột tại Libya ghi nhận nhiều tiến triển tích cực. Trước khi các phe phái chính trị tại quốc gia này đạt được đồng thuận về lộ trình tổng tuyển cử, ngày 23-10 vừa qua, tại Geneva (Thụy Sĩ), đại diện của GNA và LNA cũng đã ký kết thỏa thuận ngừng bắn lâu dài dưới sự trung gian bảo trợ của LHQ. Đây được coi là thỏa thuận mang tính bước ngoặt nhằm tiến tới giải quyết xung đột tại Libya.

 • Tổng thống Trump liệu có từ chối nhận thua

  Tổng thống Trump liệu có từ chối nhận thua

  6 tháng trước

  Trump từng tuyên bố ông không hứa rời Nhà Trắng trong hòa bình nếu thất cử, làm dấy lên lo ngại Mỹ rơi vào khủng hoảng hậu bầu cử và những gì tuyên mà ông từng lên tiếng giờ đang hiện hữu.

 • Xung đột ở Na-go-rơ-nưi Ca-ra-bắc liệu có thành tâm điểm

  Xung đột ở Na-go-rơ-nưi Ca-ra-bắc liệu có thành tâm điểm

  6 tháng trước

  Nga nhiều lần bày tỏ quan ngại về xung đột leo thang nguy hiểm ở khu vực Na-go-rơ-nưi Ca-ra-bắc, thúc giục các bên lập tức ngừng giao tranh. Lo ngại dấy lên khi giới tình báo Nga cảnh báo, các nhóm khủng bố có thể lợi dụng xung đột tại khu vực này để xâm nhập lãnh thổ Nga.

 • Trung Quốc có tấn công thu hồi Đài Loan bằng mọi giá

  Trung Quốc có tấn công thu hồi Đài Loan bằng mọi giá

  6 tháng trước

  Trung Quốc luôn coi Đài Loan là vùng lãnh thổ chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Một số tướng lĩnh quân đội Trung Quốc nghỉ hưu gần đây cho rằng nước này đang có thời cơ tiến đánh Đài Loan, bởi Mỹ không thể bảo vệ được hòn đảo khi cả 4 tàu sân bay ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đều gần như "tê liệt" do Covid-19.

 • Đài Loan liệu có dùng vũ lực chống vũ lực

  Đài Loan liệu có dùng vũ lực chống vũ lực

  6 tháng trước

  Một số người nói hai bên eo biển hiện đã bước vào: trạng thái nửa chiến tranh. Đó dường như là một nhận định không sai; tuy nhiên, liệu có phải Đài Loan đã thực sự chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Top