Lớp đào tạo nghiệp vụ du lịch theo tiêu chuẩn VTOS (bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch, khách sạn, nhà hàng) lần này tập trung vào lĩnh vực nhà hàng. Qua đó nhằm tạo cơ hội, điều kiện để học viên ở cả bộ phận quản lý và nhân viên phục vụ tiếp cận quy chuẩn vận hành, các giải pháp về dịch vụ, quy trình và kiểm soát hoạt động nhà hàng theo hướng chuyên nghiệp.
Toàn cảnh buổi khai giảng.
Sáng 28/3, tại TP Thanh Hoá, Trung tâm Tư vấn – Đào tạo – Dịch vụ – Xúc tiến du lịch Thanh Hóa (Hiệp hội Du lịch tỉnh) đã tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ du lịch theo tiêu chuẩn VTOS cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng.
Học viên tham gia lớp đào tạo.
Tham gia lớp đào tạo có 50 học viên, bao gồm bộ phận quản lý và nhân viên nhà hàng Hạc Thành The Street (phường Đông Cương, TP Thanh Hóa). Chương trình đào tạo do các giảng viên đến từ Trung tâm Tư vấn – Đào tạo – Dịch vụ – Xúc tiến du lịch (Hiệp hội du lịch Việt Nam) trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn thực hành.
Chương trình do các giảng viên đến từ Trung tâm Tư vấn – Đào tạo – Dịch vụ – Xúc tiến du lịch (Hiệp hội du lịch Việt Nam) trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn.
Trên cơ sở khảo sát tình hình thực tế, chương trình đào tạo sẽ tập trung vào một số nội dung, gồm: vận hành nhà hàng; đào tạo bán hàng, quản lý và các chỉ số đo lường; các nghiệp vụ về lễ tân, phục vụ và bar.
Th.s Bùi Thị Thu Huyền (Hiệp hội Du lịch Việt Nam) truyền đạt chuyên đề tại lớp học.
Ở mỗi chuyên đề, học viên sẽ được chia thành các nhóm để trao đổi, thảo luận, đồng thời thực hành công việc trực tiếp tại nhà hàng Hạc Thành The Street dưới sự hướng dẫn và giám sát của các chuyên gia. Các học viên đáp ứng được yêu cầu của khóa đào tạo sẽ được Hiệp hội Du lịch Việt Nam cấp chứng chỉ.
Chương trình đào tạo sẽ kết thúc vào ngày 5/4.
Hoài Anh