Từ nay đến tháng 10/2024, các học viên là cán bộ nông nghiệp huyện, thị xã, thành phố; cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; cán bộ khuyến nông viên xã; hợp tác xã sẽ được tham gia 24 ngày học và thực hành, bố trí theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây ăn quả có múi.
Trong quá trình học, học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề về: vị trí, vai trò, thực trạng sản xuất cây ăn quả trong nước và tỉnh Thanh Hóa; các điều kiện sản xuất quả an toàn theo quy định của Nhà nước; kiến thức về quản lý dịch hại tổng hợp IPM trên cây ăn quả có múi: sinh lý cây trồng các giai đoạn phát triển; các loại bệnh hại chính trên cây ăn quả; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng”; sự hấp thụ thuốc bảo vệ thực vật của cây trồng; ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật đến sâu hại, thiên địch, con người; các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả; các thông tin về thị trường, phương thức tổ chức sản xuất, quản lý sản xuất… Giảng viên IPM được cấp chứng nhận sẽ là lực lượng nòng cốt tuyên truyền, phổ biến chương trình IPM rộng khắp cho nông dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả.
Nguồn: Bản tin Thời sự cuối ngày/TTV