Chiều 29-9, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Thiệu Hóa đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023.
Hội nghị đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP huyện Thiệu Hóa
6 sản phẩm đề nghị đánh giá, xếp hạng đợt này gồm: Ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc và ngũ cốc bầu Lạc Lạc của Công ty CECRETLIFE, tại thôn Ngọc Sơn, xã Thiệu Ngọc; sản phẩm măng muối Nghĩa Linh của HTX dịch vụ nông nghiệp Thiệu Vận, thôn 4, xã Thiệu Vận; tỏi đen Suzin của hộ kinh doanh Hoàng Thị Loan, tại tiểu khu Ba Chè, thị trấn Thiệu Hóa; nước tương Chí Vân của hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Thị Liên, tiểu khu 12, thị trấn Thiệu Hóa; sản phẩm giò lụa Hào Bốn của hộ sản xuất Lê Thị Hào, thôn 1, xã Thiệu Lý.
Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP.
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: nguồn nguyên liệu, năng lực sản xuất để đáp ứng yêu cầu phân phối, liên kết chuỗi trong sản xuất, bảo vệ môi trường trong sản xuất; đóng gói, bao bì sản phẩm, tem nhãn hàng hóa, phân phối, tiếp thị, quảng bá sản phẩm; các công bố chất lượng sản phẩm theo quy định…
Kết quả, 6/6 sản phẩm tham gia đánh giá đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Hội đồng đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP huyện Thiệu Hóa cũng đã góp ý cho các chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương.
Như vậy, đến nay huyện Thiệu Hóa có 28 sản phẩm đạt OCOP, trong đó có 21 sản phẩm OCOP 3 sao và 7 sản phẩm OCOP 4 sao.
Thanh Mai (CTV)