Tối 3/8, tại quảng trường biển, TP Sầm Sơn, Ban Tổ chức Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 đã tổng kết, bế mạc chương trình.
Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc.
Các đại biểu dự lễ bế mạc Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024.
Diễn ra từ ngày 21/7-3/8, Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 đã thu hút 96 gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hoá của tỉnh Thanh Hoá; 2 gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm du lịch tỉnh Thanh Hoá và 20 gian hàng ẩm thực xứ Thanh.
Các doanh nghiệp, HTX, chủ thể OCOP đã trưng bày, quảng bá, giới thiệu hàng trăm sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm đặc sản và các món ăn ngon của Thanh Hóa.
Theo thống kê của Ban Tổ chức, Chợ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh tham quan và mua sắm.
Đại diện thương hiệu Chè sạch Chính Hà phát biểu tại lễ bế mạc.
Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các doanh nghiệp, HTX, chủ thể OCOP tham gia chương trình.
Thông qua chương trình đã góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm, hàng hoá thế mạnh của tỉnh Thanh Hoá; tạo cầu nối cho các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh; đồng thời thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các đơn vị sản xuất, phân phối với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh.
Đây cũng là cơ hội đẩy mạnh cung ứng – tiêu thụ sản phẩm OCOP, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về hợp tác liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP và đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Phó Giám đốc Sở Công thương Trần Đức Lương phát biểu, ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp, HTX và các đơn vị tham gia.
Ban Tổ chức trao chứng nhận tham gia chương trình cho HTX nông lâm nghiệp Bình Sơn. Cùng với việc hướng dẫn nông dân kỹ thuật canh tác và phát triển 10 ha chè đạt chứng nhận VietGAP, HTX nông lâm nghiệp Bình Sơn đã xây dựng thành công 4 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận 3 sao, gồm: chè búp, trà xanh túi lọc, trà cà gai leo đồi rừng và sản phẩm mật ong.
Phát biểu tại lễ tổng kết, bế mạc Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá và các sản phẩm OCOP, ẩm thực xứ Thanh năm 2024, đại diện lãnh đạo Sở Công thương đã ghi nhận và biểu dương các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các hội, hiệp hội đã cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao để Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn, thành công tốt đẹp.
Ban Tổ chức cũng đồng thời ghi nhận sự đóng góp, tham gia của các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất tham gia các gian hàng tại Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh đã góp phần làm nên sự thành công của sự kiện.
Tham gia Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá và các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024, hộ kinh doanh Trần Kim Dung đến từ xã Thiệu Quang (Thiệu Hoá) giới thiệu đến khách hàng sản phẩm OCOP 3 sao Chè lam dẻo Huỳnh Dung. Những ngày tham gia Chợ OCOP, rất nhiều khách hàng lần đầu tiên biết đến sản phẩm và có những cảm nhận, đánh giá tốt. Hộ kinh doanh mong muốn mong muốn chương trình được tổ chức định kỳ để có thêm nhiều cơ hội giới thiệu sản phẩm OCOP tới du khách trong và ngoài tỉnh. |
Minh Hằng
Nguồn: https://baothanhhoa.vn/be-mac-cho-trung-bay-gioi-thieu-quang-ba-cac-san-pham-ocop-va-am-thuc-xu-thanh-nam-2024-221191.htm