Chiều 12/7, Ban tổ chức Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh tổ chức hội nghị chuẩn bị công tác tổ chức Chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024.
Các thành viên Ban tổ chức Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, các thành viên Ban tổ chức đã báo cáo tiến độ công tác thông tin, tuyên truyền; chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật; nội dung, kịch bản; phương án bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian diễn ra hội chợ…
Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Trần Đức Lương phát biểu tại hội nghị.
Theo đó, các đơn vị thành viên đã chuẩn bị cơ bản các nội dung được phân công. Đơn vị tổ chức cũng báo cáo đề mô khu vực diễn ra hội chợ với hơn 100 gian, mỗi gian hàng tiêu chuẩn rộng 9m2(kích thước 3m x 3m), được bố trí thành các phân khu phù hợp với tính chất các hoạt động, gồm: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP của tỉnh và các sản phẩm, hàng hóa khác sản xuất trong tỉnh phù hợp với tính chất của chợ; khu vực quảng bá, giới thiệu du lịch Thanh Hóa.
Đại diện Công ty CP Dạ Lan trình bày phương án bố trí, sắp xếp các gian hàng.
Dự kiến các đơn vị lắp đặt hoàn thiện gian hàng, cổng chào, sân khấu và các hạng mục khác xong trước 20/7/2024 tại Quảng trường biển Sầm Sơn.
Đề mô khu cổng chính của chợ
Đây là sự kiện nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ…; sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm đặc sản và các món ăn ngon của Thanh Hóa. Thông qua các hoạt động tại Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 để quảng bá du lịch Thanh Hóa và các nét đẹp về văn hóa, ẩm thực xứ Thanh.
Đề mô khu ẩm thực.
Theo kế hoạch, Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 diễn ra từ ngày 21/7 đến hết ngày 3/8/2024.
Hải Đăng
Nguồn: https://baothanhhoa.vn/cho-ocop-va-am-thuc-xu-thanh-se-duoc-to-chuc-tai-quang-truong-bien-sam-son-tu-21-7-den-3-8-219326.htm