Tối 24-4, Thành đoàn TP Thanh Hóa tổ chức lễ ra mắt công trình thanh niên tiên phong chuyển đổi số trong quảng bá du lịch.
Các đại biểu kích hoạt cuốn sách “Ẩm thực TP Thanh Hóa”.
Để phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong thực hiện các phong trào, trọng tâm là thực hiện tốt vai trò của thanh niên tiên phong chuyển đổi số, tại buổi lễ, Thành đoàn thành phố đã ra mắt cuốn sách “Ẩm thực TP Thanh Hóa”.
Bí thư Thành đoàn TP Thanh Hóa phát biểu khai mạc tại lễ ra mắt công trình.
Cuốn sách giới thiệu nhiều món ăn ngon, mang hương vị đặc trưng của Thanh Hóa như cháo lươn, bánh khoái, chả tôm, cháo bánh canh, nem chua;… nhiều quán cafe có địa điểm check-in đẹp như Hiver Station, Amanter, Phố Hội, I-Coffee,… cùng các địa điểm du lịch hấp dẫn trên địa bàn thành phố như làng cổ Đông Sơn, động Tiên Sơn, du thuyền Hoàng Long, trang trại Linh Kỳ Mộc, công viên Hội An, Quảng trường Lam Sơn,…
Cuốn sách được số hóa từng trang và giới thiệu từng sản phẩm để quảng bá rộng rãi tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần phát triển và đưa dịch vụ du lịch của thành phố vươn xa hơn nữa.
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quyết định công nhận công trình thanh niên cấp tỉnh.
Cùng với cuốn sách “Ẩm thực TP Thanh Hóa”, Thành đoàn thành phố cũng đã ra mắt tờ bản đồ ẩm thực TP Thanh Hóa. Tờ bản đồ ẩm thực TP Thanh Hóa đã số hóa nội dung chi tiết cuốn sách “Ẩm thực TP Thanh Hóa” cho du khách dễ tìm hiểu.
Các em thiếu nhi giới thiệu về các món ăn của TP Thanh Hóa.
Sau lễ ra mắt, các cơ sở đoàn trực thuộc sẽ tuyên truyền về ẩm thực du lịch thành phố đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đồng thời, điều động lực lượng tham gia tuyên truyền, vận động các khách sạn, nhà hàng, điểm lưu trú đặt tờ bản đồ và cuốn sách “Ẩm thực TP Thanh Hóa” tại sảnh chờ; vận động các nhà xe trên địa bàn thành phố đặt cuốn sách và tờ bản đồ tại ghế sau của các xe đưa đón khách để giới thiệu về ẩm thực và du lịch của thành phố.
Tố Phương