Tập huấn công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm
(BĐ) – Ngày 17.5, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT) tổ chức tập huấn công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP tại các địa phương. Tham dự hội nghị có 60 cán bộ quản lý, chuyên viên phụ trách công tác quản lý chất lượng ATTP tại các huyện, thị xã và thành phố.
Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: THU DỊU |
Công tác quản lý chất lượng ATTP trên địa bàn tỉnh thời gian qua được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân đã nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định về quản lý chất lượng ATTP; các địa phương đã có sự quan tâm tới đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP. Song, đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP phần lớn là kiêm nhiệm, hàng năm đều có thay đổi về nhân sự, do vậy Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tăng cường tổ chức các đợt tập huấn để hướng dẫn, phổ biến các kiến thức liên quan về ATTP kịp thời cho đội ngũ nhân sự này.
Một điểm mới của năm nay, Chi cục chú trọng vào tập huấn và hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng ATTP của các địa phương đang phát triển mạnh về du lịch, nhằm giúp cán bộ cơ sở tham mưu tốt cho lãnh đạo địa phương trong công tác chỉ đạo các vấn đề liên quan tới công tác quản lý chất lượng ATTP lĩnh vực nông nghiệp; hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là các cơ sở có sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, đặc sản… đảm bảo các quy định, nâng cao về chất lượng.
THU DỊU