Nguyên liệu
– 4 miếng đậu rán sẵn
– 2 quả trứng
– 2 thìa sữa tươi
– 1/2 thìa đường
– 300g cơm nguội
– Xúc xích, hỗn hợp rau củ
– 1/4 củ hành tây
– 3 thìa sốt cà chua
– 1/2 thìa nước dùng
– 5g bơ
Chuẩn bị:
– Chần sơ đậu hũ đã rán qua nước nóng, xẻ giữa.
– Cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ, hành tây cắt vụn.
Cách thực hiện
– Đập trứng vào bát, thêm sữa và đường, ngâm đậu phụ trong 10 phút, lật 2 mặt để trứng được phủ đều.
– Cho xúc xích, hỗn hợp rau củ, hành tây, sốt cà chua, bơ vào tô, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 600W trong 2 phút.
– Trộn với cơm nguội, thêm muối, tiêu, cho vào lại lò vi sóng quay 600W trong 1 phút 30 giây.
– Đun chảy bơ trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt ở lửa nhỏ.
– Khi đậu phụ nguội bớt thì gập phần miệng vào trong, nhồi hỗn hợp cơm lúc nãy vào, điều chỉnh lại hình dạng cho đẹp mắt.