Giảm lượng đường trong máu
Giấm táo có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đóng vai trò trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng. Lượng đường trong máu cao hơn sẽ kích hoạt sản xuất nhiều insulin hơn, khuyến khích cơ thể lưu trữ đường dưới dạng chất béo.
Một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu bệnh tiểu đường và Thực hành lâm sàng đã phát hiện ra rằng, việc tiêu thụ giấm giúp hạ lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Giảm tích trữ chất béo
Giấm táo có thể làm giảm lượng chất béo dự trữ và giúp giảm mỡ nội tạng, loại mỡ tích tụ sâu trong bụng.
Một thử nghiệm lâm sàng trên Tạp chí Thực phẩm chức năng Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, sự kết hợp giữa giấm táo và chế độ ăn hạn chế calo trong khoảng thời gian 12 tuần có hiệu quả trong việc giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, BMI, chu vi hông và mỡ nội tạng.
Sự kết hợp này có một số lợi ích sức khỏe bổ sung, chẳng hạn như giảm cảm giác thèm ăn, giảm mức triglyceride và cholesterol toàn phần.
Làm chậm quá trình tiêu hóa
Kristi Veltkamp, chuyên gia dinh dưỡng của Spectrum Health, cho biết giấm táo giúp làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm mỡ hiệu quả hơn.
Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng sử dụng quá nhiều giấm táo hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó luôn sử dụng giấm táo với lượng vừa phải và tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ trước khi sử dụng.
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/tac-dung-cua-giam-tao-trong-viec-kiem-soat-duong-huyet-giam-mo-noi-tang-1359345.ldo