Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếSức khỏe của hơn 120 công nhân nhập viện nghi do ngộ...

Sức khỏe của hơn 120 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở Hải Phòng đang dần ổn định


Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, trưa 27/6, khoảng hơn 120 công nhân của Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương (thành phố Hải Phòng) có biểu hiện đau bụng, mẩn ngứa, mặt đỏ… sau khi ăn trưa đã được đưa đi các cơ sở y tế trên địa bàn để xử trí, điều trị.

Thực đơn bữa ăn trưa được xác định gồm các món ăn: thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, dưa hấu, cơm.

Tính đến 16 giờ chiều 27/6, thống kê cho thấy đã có 127 công nhân chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp, Bệnh viện Đa khoa quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe.

Sức khỏe của hơn 120 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở Hải Phòng đang dần ổn định ảnh 1

Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp

Trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp tiếp nhận 69 người, Bệnh viện Đa khoa quốc tế tiếp nhận 30 người, Trung tâm Y tế huyện An Dương tiếp nhận 28 người.

Ngoài ra, tại Công ty cổ phần đóng tàu Sông cấm còn có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ (mẩn ngứa, đỏ mặt, đau đầu nhẹ..) được nằm theo dõi tại công ty.

Theo điều tra, báo cáo nhanh của Công ty cổ phần Đóng tàu Sông Cấm, chủ yếu các công nhân có triệu chứng trên đều dùng thực đơn ăn có món cá biển kho.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố trực tiếp chỉ đạo Khoa cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực và các khoa phòng có liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, đánh giá và phân luồng các ca bệnh, thường xuyên theo dõi công tác điều trị tại các khoa lâm sàng.

Cùng với đó, các cơ sở y tế tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh; theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên hoặc chuyển tuyến khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình….

Sức khỏe của hơn 120 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở Hải Phòng đang dần ổn định ảnh 2

Các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã vào cuộc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ sở y tế cập nhật thông tin số bệnh nhân nghi nhiễm ngộ độc thức ăn tại Công ty cổ phần Đóng tàu Sông Cấm vào viện, số bệnh nhân nặng, nguy kịch, chuyển nặng, số bệnh nhân đỡ, khỏi (ra viện) báo cáo về Sở Y tế…

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cũng giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân, báo cáo kết quả kịp thời về Sở Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cũng giao Thanh tra Sở Y tế xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.





Nguồn: https://nhandan.vn/suc-khoe-cua-hon-120-cong-nhan-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-o-hai-phong-dang-dan-on-dinh-post816477.html

Cùng chủ đề

Ngăn các mối nguy mất an toàn thực phẩm đe dọa sức khỏe người dân

Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm vừa được thành lập. Đây là bước đi có tính chiến lược và kịp thời trong đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân theo hướng quản lý dựa trên nguy cơ. Ngăn các mối nguy mất an toàn thực phẩm đe dọa sức khỏe người dânTrung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm vừa được thành lập. Đây là bước đi có tính chiến...

TP.HCM được tiêm vắc xin sởi cho trẻ từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi

Bộ Y tế chính thức phê duyệt việc triển khai vắc xin sởi cho trẻ từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi tại TP.HCM, nhằm tăng cường biện pháp phòng dịch trong giai đoạn cao điểm hiện tại. Bộ Y tế cũng chỉ đạo...

Cảnh báo nguy cơ để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm gây nỗi bất an Thời gian qua, cả nước liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu và điều trị. Theo thống kê của Bộ Y tế, 9 tháng năm 2024, cả nước đã xảy ra 111 vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 2 vụ so với 9 tháng năm 2023. Tuy nhiên, số người ngộ độc tăng hơn 2 lần, số vụ có người...

Thông tin mới về vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Trường THPT Lê Quý Đôn

(NLĐO)- UBND quận 3, TP HCM kết luận chưa đủ cơ sở khoa học để xác định sự việc ở Trường THPT Lê Quý Đôn là một vụ ngộ độc thực phẩm ...

Hiệu quả của mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm Mã Mây

10 tiêu chí cụ thể, thiết thực Năm 2024, phố Mã Mây (phường Hàng Buồm) được chọn để xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát văn minh thương mại, nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, tăng thu hút khách du lịch tới tham quan và ăn uống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-UBND của UBND quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Buồm đã...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhận diện thách thức trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

NDO - Ngày 12/11, tại Hà Nội, Báo Đầu tư tổ chức hội thảo Tiên phong chuyển đổi kép vì một Việt Nam xanh hơn. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hội thảo thường niên về phát triển bền vững, nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh bền vững, qua đó lan tỏa nguồn cảm hứng đổi mới sáng tạo để phát triển xanh hơn, bền vững...

Chủ động việc dạy và học phù hợp đề thi tham khảo

Năm 2025 là năm đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) được tổ chức theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo của 10 môn văn hóa và 7 môn ngoại ngữ sớm hơn gần 5 tháng so với các năm học trước tạo điều kiện thuận lợi, giúp các nhà trường chủ động trong quá trình dạy học và...

HDBank khởi động dự án “Tư vấn quản trị ESG và Tài chính bền vững” cùng PwC

HDBank vừa chính thức hợp tác với PwC, trở thành ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai toàn diện dự án “Tư vấn quản trị ESG và Tài chính bền vững”. Thông qua dự án này, HDBank cam kết tích hợp sâu sắc hơn các nguyên tắc ESG vào mọi khía cạnh của tổ chức - từ hoạt động kinh doanh, quản trị doanh nghiệp đến công tác báo cáo ESG. Đây là nền tảng để HDBank tiếp...

Nơi kết nối, thúc đẩy cung cầu sản phẩm OCOP

Nhiều tỉnh, thành phố đem các sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng… giới thiệu, quảng bá tại Tuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2024 (Tuần lễ sản phẩm OCOP) vừa được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuần lễ sản phẩm OCOP là hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố thuộc các vùng, miền trên phạm...

[Ảnh] Lễ giới thiệu bộ sách “Vững bước trên con đường đổi mới”

NDO - Chiều 11/11, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), Báo Nhân Dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu tập 3 và 4 bộ sách “Vững bước trên con đường đổi mới” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc của Đảng. Đầu năm 2024, Báo Nhân Dân tiếp tục tập hợp các bài viết, phát biểu...

Bài đọc nhiều

6 nhóm người nên hạn chế ăn thịt vịt

Theo bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trong y học cổ truyền, thịt vịt tính hàn, hơi mặn, vị ngọt, nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư.Thịt vịt chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D. Đây là...

Khó đấu thầu thuốc, Bộ trưởng Y tế thừa nhận do ‘cán bộ sợ sai, không dám làm’

Tại phiên chất vấn chiều 11/11, Kỳ họp 8, Quốc hội khoá XV, nhiều đại biểu nêu tình trạng các nhà thuốc bệnh viện phản ánh gặp khó khăn trong đấu thầu thuốc. Thực tế vẫn còn thời điểm người khám bệnh xong chưa thể mua thuốc, ảnh hưởng đến việc điều trị."Thời gian qua Quốc hội, Chính phủ có nhiều nỗ lực tháo gỡ điểm nghẽn đấu thầu thuốc như Luật Đấu thầu, Luật Khám chữa bệnh......

5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người. Chuối và sữa đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, nhiều người vẫn kết hợp chuối với sữa thành món sinh tố chuối mà không thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, trong quan điểm của y học...

Người bệnh gout có nên ăn cà chua?

Cà chua có thể giảm mức axit uric trong máu, giảm viêm nên có lợi cho người bệnh gout hơn là làm bùng phát bệnh này. Gout là một dạng viêm khớp xảy ra khi nồng độ axit uric trong máu cao, dẫn đến lắng đọng và kết tinh các tinh thể quanh khớp, gây sưng, đau.Chế độ ăn uống góp phần gây bùng phát gout do một số thực phẩm chứa nhiều purine - hợp chất hữu cơ...

Cùng chuyên mục

Gan nhiễm mỡ vì thừa cân, béo phì

Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây gan nhiễm mỡ không do rượu, có thể diễn tiến sang viêm gan, thậm chí xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan. Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây gan nhiễm mỡ không do rượu, có thể diễn tiến sang viêm gan, thậm chí xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan. ...

Nâng chế độ dinh dưỡng khi điều trị cho bệnh nhân

Theo các chuyên gia y tế, nếu dinh dưỡng không bảo đảm, người bệnh dễ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau, khả năng chống chọi bệnh yếu đi… Theo các chuyên gia y tế, nếu dinh dưỡng không bảo đảm, người bệnh dễ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau, khả năng chống chọi bệnh yếu đi… ...

Bác sỹ khám bệnh ‘chui’, Bệnh viện Hoàn Hảo TP.HCM bị xử phạt

Ngày 12/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố quyết định xử phạt hành chính với 10 tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về khám, chữa bệnh.Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo bị phạt 8 triệu đồng. Trước đó, tại chi nhánh 1 của công ty này (số 1B đường Hoàng Hữu Nam, khu phố Mỹ Thành, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức), lực lượng chức năng phát hiện bác...

Loại quả ngon rẻ nhất chợ, người bệnh tiểu đường cần tránh điều này khi ăn để ổn định đường huyết

GĐXH - Quả hồng giòn có chỉ số đường huyết trung bình là 70, thuộc mức đường huyết trung bình. Do đó, người bệnh tiểu đường khi muốn ăn loại quả này cần ăn một cách có chừng mực... ...

Giải pháp mới cho gia đình hiếm muộn

“Bác sĩ gia đình” cho vợ chồng hiếm muộn Sự kiện “Thắp lửa niềm tin - bừng sáng hy vọng: Tiếp sức ước mơ đón con yêu về” thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng và các khách hàng theo dõi trực tuyến, với hơn 22.000 lượt theo dõi, 5.000 lượt yêu thích và hơn...

Mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy đăng quang Miss International từng bị chê ‘da ngăm, não ngắn’

Miss International 2024 Huỳnh Thị Thanh Thủy là Hoa hậu Việt Nam 2022 năm nay 22 tuổi, cao 1,76m và sở hữu nhan sắc ngọt ngào, trong trẻo. Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2024: Thanh Thủy từng đạt học bổng đầu vào đại học, được tham gia trao đổi sinh viên ở Ubon Ratchathani University (Thái Lan), đoạt...

Những phần trình diễn mang vương miện về cho tân Hoa hậu Quốc tế Thanh Thủy

(Dân trí) - Tại chung kết Hoa hậu Quốc tế 2024, Huỳnh Thị Thanh Thủy thể hiện rất chuyên nghiệp, tự tin để giành vương miện cao nhất. Ở từng phần thi, người đẹp Việt Nam đều thể hiện được khí chất hoa hậu. Ở chung kết Hoa hậu Quốc tế 2024 tại Tokyo (Nhật Bản), chiều tối 12/11, Thanh...

Hấp dẫn giải bóng rổ sinh viên toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng

Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2024 khu vực miền Trung đã chính thức khởi tranh tại Đà Nẵng, thu hút đông đảo sinh viên từ khắp nơi đến thi đấu và cổ vũ, tạo nên bầu không khí sôi động. ...

Hiệu trưởng xin không nhận quà 20-11 mà đổi thành tập, sữa cho học sinh

Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Văn Trị, quận 1, TP.HCM viết thư ngỏ xin không nhận hoa, quà ngày 20-11, mà đổi thành tập, sữa… cho học sinh. ...

Chuyển đổi số trong hoạt động khuyến nông

Theo Tập đoàn Trí Nam, sự cần thiết của hoạt động khuyến nông là đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa nông nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng; Tạo đìều kiện cho nông dân tiếp cận thông tin và công nghệ mới; Nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên thị trường...

Mới nhất