Cũng theo bà Lý, vỏ cây sú vẹt được đun sôi khoảng một tiếng trước khi cho sứa vào ngâm. Sứa sau khi chế biến được ngâm trong nước nấu từ cây sú vẹt để không bị tan, tanh và có màu đỏ hấp dẫn.
|
Giống như nhiều món ăn theo mùa khác, sứa đỏ chỉ có từ khoảng tháng 2 đến hết tháng 5 âm lịch nên nhiều người phải tranh thủ đi ăn để không bị lỡ dịp. Mỗi suất sứa được bán với giá khoảng 30.000 đồng ăn kèm với cùi dừa, đậu nướng, rau kinh giới, chấm kèm mắm tôm tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn thực khách.
Sứa được ngâm với quất để bớt mùi tanh và thơm hơn. Vị bùi bùi của đậu nướng, vị giòn của cùi dừa, vị thanh thanh của sứa ăn kèm với lá kinh giới chấm mắm tôm sủi bọt, tất cả hòa quyện với nhau rất hấp dẫn, vị khó quên với nhiều người.
|
|
|
Sứa có màu đỏ đặc trưng, trong như thạch, khi ăn có vị thanh thanh rất lạ miệng. Món sứa đỏ khá lạ nên không phải ai cũng biết và thích ăn món này nhưng một khi đã “nghiện” thì rất khó từ bỏ. Tùy vào sở thích, mỗi người sẽ chọn từng bộ phận khác nhau của sứa để ăn. Phần thân sứa mềm, mọng nước, phần chân sứa giòn và dai hơn.
|
Anh Hoàng Thái (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) ghé vào hàng sứa đỏ khi nhìn thấy món ăn với màu sắc hấp dẫn được bày bán trên đường. Đây cũng là lần đầu tiên anh Thái ăn thử món sứa đỏ.
|
Sứa đỏ rất dễ tìm vì nó được bán khắp phố phường Hà Nội, đặc biệt ở khu phố cổ luôn hấp dẫn người dân và du khách nước ngoài. Có thể kể đến một số địa điểm nổi tiếng với món sứa đỏ như: Đường Thành, Hàng Chiếu, ngõ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm).
Nguồn: https://thanhnien.vn/sua-do-mon-an-ky-la-dat-ha-thanh-ai-cung-me-man-185958876.htm