Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, thời điểm này, các cơ sở chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh đang tập trung chăm sóc, vỗ béo và phát triển đàn vật nuôi; đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho thị trường.
Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Sơn La, đến tháng 10/2024, tổng đàn lợn trên địa bàn tỉnh đạt trên 570.800 con, sản lượng lợn hơi xuất chuồng đạt trên 38 nghìn tấn, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối năm và dịp Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thịt lợn tăng cao, cũng là thời điểm vàng để người chăn nuôi xuất bán lợn hơi ra thị trường. Thời điểm này, giá lợn hơi có phần tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm, tại các địa phương trong tỉnh giá lợn hơi giao động từ 60-65 nghìn đồng/kg; dự báo sẽ tiếp tục tăng thêm từ 5-10% vào những tháng cuối năm và Tết. Đây chính là tiền đề quan trọng, thúc đẩy ngành chăn nuôi lợn phát triển ổn định, đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Với quy mô đàn lợn trên 570 nghìn con như hiện nay, dịp Tết Nguyên đán năm nay, dự kiến tỉnh Sơn La sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 20 nghìn tấn lợn hơi xuất chuồng, cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tại các địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận./.
Thực hiện: Vũ Ánh
Nguồn: https://sonlatv.vn/son-la-dam-bao-nguon-cung-thit-lon-dip-tet-nguyen-dan-24167.html