Những năm gần đây, diện tích trồng dâu tây của Mộc Châu ngày càng được mở rộng: Nông dân cũng chủ động tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất và đẩy mạnh phát triển theo hướng an toàn, từng bước xây dựng thương hiệu Dâu Tây Mộc Châu; đồng thời gắn với phát triển du lịch.
Trang trại dâu tây Gia Hân, tổ dân phố Bó Bun, Thị xã Mộc Châu rộng hơn 2 ha được gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ đưa vào sản xuất từ năm 2022 theo tiêu chuẩn Vietgap; Nhờ mẫu mã đẹp, chất lượng quả thơm ngọt, được du khách và người tiêu dùng ưa chuộng đã mang lại doanh thu cho gia đình trên 1 tỷ đồng mỗi năm.
Dâu tây được trồng và chăm sóc khoa học với hệ thống tưới phun mưa, góp phần tiết kiệm nước tưới, nhân công, chi phí và giúp cây sinh trưởng và phát triển đồng đều hơn. Các luống dâu đều được phủ bằng nilong để khi dâu ra quả không tiếp xúc với đất, không bị sâu bệnh. Việc chăm sóc được thực hiện theo quy trình hữu cơ nên cây dâu cho quả to, đỏ tươi và rất thơm ngon, tạo nên sự khác biệt và dấu ấn riêng cho dâu tây Mộc Châu.
Những trái dâu đỏ mọng đan xen màu xanh của lá trải dài trong không gian rộng lớn, đẹp mắt đã thu hút hàng trăm lượt du khách đến trải nghiệm mỗi ngày. Dạo bước trong những luống dâu tây và tận hưởng thành quả thu hoạch của mình là những kỷ niệm khó quên đối với mỗi du khách khi đến với các trang trại dâu tây ở Mộc Châu.
Dâu tây Mộc Châu không chỉ mang lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân mà còn góp phần nâng cao giá trị nông sản địa phương. Với sự hỗ trợ từ chính quyền và sự chủ động của người dân, dâu tây Mộc Châu đang dần trở thành một thương hiệu mạnh, khẳng định vị thế trên thị trường nông sản sạch; Đồng thời, đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.
Thực hiện: Anh Đức
Nguồn: https://sonlatv.vn/moc-chau-trong-dau-tay-gan-voi-du-lich-trai-nghiem-26286.html