Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ, thời điểm mà nhu cầu tiêu thụ rau xanh của người dân tăng cao. Để chủ động cung ứng nguồn rau xanh phục vụ thị trường Tết, hiện nay bà con nông dân tại các địa phương đang tích cực chăm sóc diện tích rau màu với mong muốn một vụ rau được mùa, được giá.
Anh Linh đang tất bật chăm sóc những luống súp lơ trên diện tích gần 2.000m2 trồng rau màu của gia đình. Cũng như mọi năm, năm nay gia đình anh cũng trồng một số loại rau củ truyền thống, hiện gia đình anh đang tập trung chăm sóc, tưới nước, bón phân với mong muốn thời tiết thuận lợi, rau màu phát triển tốt, cho năng suất cao, giá bán ổn định để gia đình có thêm điều kiện sắm một cái tết đầy đủ hơn.
Trên 1.000 m2 đất của gia đình, vụ rau năm nay bà Phượng chỉ tập trung trồng súp lơ để phục vụ thị trường tết Nguyên đán. Cũng như nhiều hộ dân khác ở tổ 7 phường Chiềng Sinh, nhiều năm trở lại đây, gia đình bà đã áp dụng quy trình trồng, chăm sóc rau theo hướng hữu cơ, đảm bảo an toàn, nhằm nâng cao giá trị cây trồng, giá bán ổn định và dễ dàng tiêu thụ.
Với 24 thành viên, tổ hợp tác rau an toàn tổ 7 hiện có diện tích đất sản xuất rau vụ đông lớn nhất của phường Chiềng Sinh, với 2,5 ha rau các loại được trồng theo quy trình sản xuất rau an toàn, đảm bảo chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng.
Hiện nay, thời tiết đang khá thuận lợi cho người dân chăm sóc rau, ngoài việc thực hiện quy trình trồng rau an toàn, bà con cần tích cực phòng trừ các loại sâu bệnh, sẵn sàng các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại dịp cuối năm để rau màu có thể thu hoạch đúng thời điểm, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Thực hiện: Duy Thái – Hồng Sâm
Nguồn: https://sonlatv.vn/dam-bao-rau-an-toan-phuc-vu-tet-nguyen-dan-25683.html