Ngày 25/9, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải (Kiên Giang) cho biết, số học sinh của Trường THCS và THPT Kiên Hải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã tăng lên 25 học sinh.
Theo ông Nguyễn Văn Cẩn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải – trong số 25 học sinh này có 8 học sinh chuyển viện lên tuyến tỉnh điều trị, 17 học sinh nằm viện tại trung tâm. Hiện tình trạng sức khỏe các học sinh ổn định.
Qua xác minh ban đầu, thực đơn của học sinh ăn sáng ngày 23/9 tại căng tin trường gồm có món cơm gà xào chua ngọt, cơm sườn, bún riêu, bánh mì chả cá…
Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, chiều 23/9, một số học sinh của trường Trường THCS và THPT Kiên Hải có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, sốt,… Họ được Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đưa đi nhập viện.
Bà X. (phụ huynh của 1 trong 4 học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Kiên Giang) kể lại, thời điểm nhập viện, cháu bà có nhiều triệu chứng nôn, sốt, đau bụng,…
“Cháu tôi về nhà than buồn nôn, sau đó nôn liên tục. Gia đình xót quá mới chở xuống bệnh viện thì được các bác sĩ chẩn đoán là ngộ độc thực phẩm. Lúc xuống bệnh viện tôi thấy học sinh nằm la liệt, thấy sợ”, bà X. nói.
Theo bà X., thông thường nếu ăn phải thực phẩm không vệ sinh, cháu bà chỉ tiêu chảy chứ không trở nặng và nôn nhiều như vậy.
“Tôi mong cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân để biết họ có mua đồ ôi thiu rồi nấu bán cho học sinh không”, bà X. nhấn mạnh.
Đoàn Kiểm tra Y tế của huyện Kiên Hải đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại căng tin trường để gửi về tỉnh xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân ngộ độc.
Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc/so-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-dung-com-o-truong-tiep-tuc-tang-20240925164209019.htm