tìm kiếm

Trang nhất > Tư vấn

Thứ Bảy, 05/12/2020 | 15:43:53 GMT+7
Singapore sắp triển khai một dự án đầy tham vọng tại Đà Nẵng

Tập đoàn Kinderworld sắp triển khai một dự án lớn tại Đà Nẵng nhằm biến nơi này trở thành một địa điểm ngày càng trở nên phổ biến về đào tạo chất lượng cao dành cho người dân Singapore.

15/07/2016 19:44:00

Singapore sắp triển khai một dự án đầy tham vọng tại Đà Nẵng - 1

Một góc thành phố Đà Nẵng về đêm. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nhiều doanh nghiệp Singapore cho biết họ quan tâm đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại Đà Nẵng, một trong những thành phố trẻ và đang có tốc độ phát triển nhanh của Việt Nam. 

Phát biểu tại cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng được tổ chức tại Singapore vào tuần qua, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn Singlarity (Singapore) Michael Dinh cho hay nhiều khách hàng và đối tác của Singlarity là các doanh nghiệp Singapore muốn được tìm hiểu về các lĩnh vực như công nghệ thông tin, năng lượng sạch và đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. 

Trong khi đó, Giám đốc Tập đoàn quốc tế Shado (Singapore) Ben Lim tỏ ra rất ấn tượng với cách thức mà thành phố Đà Nẵng mời gọi doanh nghiệp Singapore với kế hoạch chi tiết và đầy hấp dẫn.

Ông khẳng định: "Chúng tôi đã và đang có những dự án đầu tư tại Việt Nam và sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa. Chúng tôi đang triển khai một dự án tại Hà Tĩnh và dự kiến đầu tư một dự án về xe điện tại thành phố Đà Nẵng, một điểm đến hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam." 

Là một nhà đầu tư lâu năm tại thị trường Việt Nam, ông Ricky Tan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Kinderworld - không giấu giếm ý định triển khai một dự án đầy tham vọng tại mảnh đất miền Trung này. 

Ông Tan nhấn mạnh: "Tập đoàn chúng tôi quyết định tiếp tục mở rộng dự án và tăng quy mô đầu tư tại Đà Nẵng, với một dự án có diện tích lên tới 32 hecta được triển khai theo một ý tưởng hoàn toàn mới lần đầu tiên tại Việt Nam. Đó là xây dựng một khu tổ hợp giáo dục-dịch vụ chất lượng quốc tế nhằm đưa Việt Nam trở thành một địa điểm ngày càng trở nên phổ biến về đào tạo chất lượng cao dành cho người dân Singapore. Bên cạnh đó, việc tập đoàn trở thành thành viên thứ 34 của Hiệp hội các tổ chức giáo dục quốc tế cũng sẽ góp phần đưa thêm nhiều sinh viên các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Singapore cũng như trên thế giới đến với Đà Nẵng."

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh khẳng định cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, cũng như tiếp tục dành các chính sách ưu đãi, đặc biệt là trong các lĩnh vực phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin, dịch vụ du lịch, thương mại và logistic. Bên cạnh đó, Đà Nẵng luôn coi Singapore là một đối tác chiến lược, một thị trường thu hút đầu tư tiềm năng và quan trọng. 

Hiện Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng với 22 dự án, có tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 782 triệu USD. Các dự án đầu tư của Singapore tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, bất động sản, xây dựng, giáo dục... 

Cũng tại hội thảo, nhiều câu hỏi liên quan đến các chính sách về chi phí đầu tư, ưu đãi đầu tư, thuế, cơ sở dịch vụ hạ tầng hiện có cũng như lực lượng lao động có thể cung ứng đã được các đại biểu, các doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi nhằm tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng. 

Bà Vũ Thị Bích Thu, Trưởng đại diện của Ngân hàng Vietcombank tại Singapore cho biết Vietcombank cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về tài chính cho nhà đầu tư Singapore khi triển khai dự án đầu tư tại Đà Nẵng. 

Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng đã thu hút hơn 70 đại biểu là đại diện Phòng Thương mại Việt Nam tại Singapore (VIETCHAM), đại diện lãnh đạo và hội viên của nhiều tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp tại Singapore như: Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF), Cơ quan doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore), Hội Doanh nhân trẻ Singapore (YEAS)… và đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Singapore./.

(Vietnamplus.vn)