Trang chủDu lịchẨm thựcSiêu thị lớn nhất Thụy Sĩ chọn ẩm thực Việt Nam đại...

Siêu thị lớn nhất Thụy Sĩ chọn ẩm thực Việt Nam đại diện châu Á


BRIDGE được Migros, chuỗi siêu thị lớn nhất và với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khắt khe nhất ở Thụy Sĩ, khởi xướng từ năm 2020.

BRIDGE, với không gian rộng 2.000m2 tọa lạc trên phố Europaallee ngay bên hông nhà ga trung tâm Zurich, gồm nhà hàng, khu trưng bày và bán lẻ thực phẩm tươi, cùng một khu trình diễn, hướng dẫn làm bếp với thiết bị hiện đại, thoáng rộng và đẹp như một phòng tranh.

Hình ảnh giới thiệu chủ đề Mùa Xuân châu Á trên website BRIDGE

Ảnh chụp màn hình website

Cứ tầm 3 tháng, nhà hàng BRIDGE thay đổi thực đơn một lần theo chủ đề và đại diện ẩm thực của một vùng miền trên thế giới.

Đã có đầu bếp Peru đại diện Nam Mỹ, Hy Lạp đại diện vùng Địa Trung Hải, Mexico đại diện Mỹ Latinh, và Phần Lan thay mặt Bắc Âu.

Từ ngày 3.3 đến 29.6.2022, ẩm thực Việt Nam sẽ được giới thiệu tại đây với chủ đề Mùa xuân châu Á (Asian Spring).

Ảnh bài trên Báo Thanh Niên về đầu bếp Trương Thành Vinh và Nhà hàng Vietnam Restaurant tại Zurich

Đầu bếp được chọn là ông Trương Thành Vinh, chủ nhà hàng Vietnam Restaurant tại thành phố Zurich từng được Báo Thanh Niên giới thiệu trong bài viết Một con tôm đổi 10 thực khách vào năm 2020.

Bà Rebecca Leaver, phụ trách dự án BRIDGE, nói với người viết rằng bà và các đồng nghiệp ở Migros Zurich thường đến ăn ở nhà hàng của ông Vinh. Nhận thấy đồ ăn ở đây rất ngon, chủ nhà hàng và người phục vụ đều vui vẻ, tử tế nên bà đã quyết định mời ông Vinh làm đầu bếp cho chủ đề Mùa Xuân châu Á.

Tại đây, ông Vinh sẽ trình diễn nghệ thuật làm bếp Việt và giới thiệu với thực khách “một thực đơn phong phú bảo đảm kích thích vị giác của bạn hướng đến Việt Nam”, BRIDGE viết như vậy trong phần giới thiệu về Asian Spring.

Hình ảnh về món ăn cũng như không gian quán và nhân viên Vietnam Restaurant trên website nhà hàng

BRIDGE còn viết thêm: “Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn như bánh cuốn, bún thang, bún bò xào và rất nhiều món ăn được ưa chuộng khác từ miền đất của những người con của đức Lạc Long Quân”.

Chưa hết, khách đến đây cũng có thể mang Mùa Xuân châu Á về tận hưởng tại nhà bằng cách gom các công thức làm món mà BRIDGE chuẩn bị sẵn và các mua nguyên liệu nguyên chất, thuần gốc từ khắp các nước châu Á được bày bán tại đây để về tự chế biến.

Một số hình ảnh món ăn phong phú tại Vietnam Restaurant trên website nhà hàng

BRIDGE cũng cho biết họ trang trí khu ẩm thực này cho chủ đề Mùa Xuân châu Á với các loại rau trái đặc trưng ở các chợ nổi của Việt Nam làm bằng vật liệu tái chế với kích thước khủng để gây ấn tượng. Bên cạnh đó, cảnh đường phố nhộn nhịp ở châu Á cũng được đặc tả bằng hình ảnh video sắp đặt tại không gian này.

Một số hình ảnh món ăn phong phú tại Vietnam Restaurant trên website nhà hàng



Source link

Cùng chủ đề

Việt Nam lọt danh sách 5 điểm đón Giáng sinh đáng nhớ ở Châu Á

(CLO) Mới đây, Tạp chí du lịch World Expeditions đã đưa ra danh sách 5 điểm đến đón Giáng sinh đáng nhớ nhất ở châu Á, trong đó nước Việt Nam xếp vị trí thứ 2. ...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Những thị trường khách quốc tế nào đến Việt Nam đông nhất?

Nhóm 10 thị trường khách quốc tế đến Việt Nam trong 10 tháng năm 2024 đã có những biến động, khi Hàn Quốc trở thành nước gửi khách lớn nhất. Theo số liệu của Cục Du lịch quốc gia, trong 10 tháng qua, có hơn 14,1 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 41,3% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tháng 10.2024, Việt Nam đón 1,42 triệu lượt khách quốc tế. Về quy mô thị trường, châu Á...

Các nền kinh tế mới nổi ở châu Á tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng toàn cầu

Theo báo cáo mới đây của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), kinh tế toàn cầu năm nay được thúc đẩy nhờ những động lực mới. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thực phẩm chức năng giả bán tràn lan, thổi phồng công dụng

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trình bày về những khó khăn và giải pháp để ngăn chặn thực phẩm chức năng giả, nhái được bán tràn lan trên thị trường. Chiều 11.11, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế, đại biểu Dương Tấn Quân (đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu) đề cập đến tình trạng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm kém chất lượng được quảng cáo, bày bán tràn lan trên thị trường. "Lách luật" để bán sản...

Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư tái phát, kháng thuốc

Một trong những lĩnh vực mũi nhọn đang được các cơ sở y tế lớn trong nước nghiên cứu và có kết quả khả quan là ứng dụng công nghệ sinh học, y học cá thể. ...

Những biểu hiện tưởng chừng bình thường nhưng có thể là dấu hiệu của bệnh tâm lý

Ngủ ly bì, dễ dàng cáu gắt với người thân, vui vẻ vào ban ngày nhưng ủ dột vào chiều tối... có thể là những dấu hiệu tâm lý bất thường, không nên xem nhẹ. ...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Ngày PEPERO tại Hàn Quốc: mượn món ăn vặt quốc dân để lan toả yêu thương

Ngày lễ “thon thả" khởi nguồn từ bánh que ngọt ngào Vào ngày 11/11 hàng năm, khi ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị lớn tại Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp bánh que rực rỡ sắc màu mang thương hiệu PEPERO tràn ngập khắp nơi. Bên trong những chiếc hộp này là bánh quy có hình que đặc trưng, phủ sô cô la ngon miệng. Ở Hàn Quốc, PEPERO Day (빼빼로...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội

Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Bà An năm nay đã 85 tuổi. Quán chè Thái, kem xôi đã đi cùng bà qua nửa đời người, “từ lúc tóc còn xanh tới khi mái đầu bạc trắng”. Hơn 40 năm qua, bà cứ cần mẫn với nồi...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Mới nhất

Tàu CSB 8004 kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, giao lưu tại Hàn Quốc

(Bqp.vn) - Sáng 8/11, tàu CSB 8004 cùng Đoàn công tác Cảnh sát biển Việt Nam đã rời cảng Yeosu, tỉnh Yeolla Nam (Hàn Quốc), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc. Thiếu tướng Han Sang-Chul, Giám đốc Học viện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc dự...

Chuyển đổi xanh để hội nhập toàn cầu, phát triển bền vững

VOV.VN - Sản xuất xanh, xuất khẩu xanh, tiêu dùng xanh… đã và đang trở thành xu hướng phát triển trên toàn cầu. Việt Nam đang có nhiều nỗ lực chuyển đổi xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn như một định hướng ưu tiên và giải pháp quan trọng để phát triển nhanh, bền vững đất nước...

Khám phá tình bạn khác giới bền chặt từ điện ảnh Hàn Quốc

Bộ phim Hàn Quốc “Đôi bạn học yêu” xoay quanh mối quan hệ đặc biệt giữa cô nàng cá tính Jae-hee và Heung-soo - cậu bạn điển trai nhưng ít nói. Một trong những bộ phim mới nhất của Hàn Quốc đang chiếm được cảm tình của khán giả Việt là “Đôi bạn...

Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư tái phát, kháng thuốc

Một trong những lĩnh vực mũi nhọn đang được các cơ sở y tế lớn trong nước nghiên cứu và có kết quả...

Mới nhất