Cụ thể, báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ngày 21-10 cho biết có hơn 40 công nhân tại Công ty TNHH Shinsung Vina (Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, Bắc Giang) đang được điều trị sau bữa liên hoan ngày 20-10.
Các ca bệnh có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt và sốt, được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa Tân Dân điều trị.
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã giao Trung tâm Y tế các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm Y tế TP Bắc Giang, Công ty TNHH Shinsung Vina điều tra, thu thập thông tin về cơ sở cung cấp bữa ăn ngày 20-10.
Sở lưu ý các nội dung như thực đơn, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm…
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bắc Giang có trách nhiệm lấy mẫu bệnh phẩm, tìm căn nguyên nếu có mẫu lưu.
Quan điểm của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang là làm rõ sự việc, đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý sự cố về an toàn thực phẩm theo quy định.
Trước đó trưa 20-10, Công ty TNHH Shinsung Vina tổ chức tiệc liên hoan cho hơn 1.100 công nhân. Việc chế biến thức ăn do một doanh nghiệp khác được thuê để làm. Thực đơn có xúp hải sản, tôm sú hấp nước dừa, bê tái chanh, mực chiên bơ, gà nướng mật ong, cá lăng nướng riềng mẻ kèm rau cuốn…
CDC Bắc Giang tiếp tục kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm để tìm nguyên nhân.
Nguồn: https://tuoitre.vn/sau-lien-hoan-20-10-hang-chuc-cong-nhan-phai-cap-cuu-20241021152429532.htm