Khánh Vân tự tin quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam đến với thế giới

Thứ Hai, 19/4/2021| 11:03

Với chủ đề “My Vietnam”, tập 5 series digital “Road To Miss Universe 2020” đưa Hoa hậu Khánh Vân đến với các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như TP.HCM, Long Hải… cùng với sự đồng hành đầy bất ngờ của hai thành viên team Nón Lá (Vietnam Why Not): Á hậu Mâu Thủy, người đẹp Hương Ly.

Sau 4 tập nói về các kỹ năng như trình diễn, trang điểm, phỏng vấn, trang phục dân tộc, tập 5 là chuyến hành trình khám phá văn hóa, con người và cảnh đẹp Việt Nam. Đến với Miss Universe, Hoa hậu Khánh Vân còn giữ vai trò như một đại sứ du lịch, quảng bá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên mà còn có những nét văn hóa đặc trưng, nền ẩm thực phong phú. Đặc biệt là TP.HCM – nơi Hoa hậu Khánh Vân sinh ra và lớn lên. Chính vùng đất này đã nuôi dưỡng, truyền cho Khánh Vân những cảm hứng về cuộc sống, qua đó hình thành tính cách và có một Khánh Vân như ngày hôm nay.

Khánh Vân tự tin quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam đến với thế giới

 Á hậu Mâu Thủy, người đẹp Hương Ly và Hoa hậu Khánh Vân

Trước khi bước vào buổi quay hình, Hoa hậu Khánh Vân chỉ được biết hôm nay quay về văn hóa du lịch. Vì thế khi nhìn thấy dấu hiệu của chương trình Vietnam Why Not, Khánh Vân vô cùng bất ngờ, quét mã QR Code nhận được tin nhắn: “Tìm và đón các thành viên team Nón Lá” (gồm Á hậu Mâu Thuỷ và người đẹp Hương Ly). Cô hoang mang hỏi biên tập “thiệt hả anh, tìm ở đâu?”. Sau một hồi lái xe chạy vòng vòng, Khánh Vân phát hiện Á hậu Mâu Thủy và người đẹp Hương Ly đang đứng ở backdrop Vietnam Why Not.

Thấy Khánh Vân, cả hai hào hứng khoe giày cao gót màu đen, trong khi Khánh Vân “lạc quẻ” với giày thể thao trắng. Mâu Thủy tiết lộ do Hương Ly “rủ chị chơi không sạch với em đó”. Trước màn tố cáo của đàn chị, Hương Ly vội giải thích “em không ngờ luôn đó, do chị em mình tâm linh tương thông thôi”. Điều này gợi nhớ lại biệt danh “cô bé chơi dơ” của Hương Ly trong chương trình Vietnam Why Not.

Sau một hồi vui mừng vì hội ngộ, Khánh Vân mời Mâu Thủy, Hương Ly bắt đầu chuyến hành trình hôm nay. Hương Ly hồi hộp muốn “thử tay nghề lái xe” của Khánh Vân, còn Mâu Thủy thì “nghe nói Khánh Vân chạy tốt, cứ yên tâm”.

Trong chương trình Vietnam Why Not, đội Nón Lá xuất sắc giành vị trí Á quân với những nỗ lực, cố gắng qua từng thử thách. Mỗi thành viên một tính cách, nhưng khi bước vào các thử thách luôn phối hợp đoàn kết với nhau, từng liên tiếp dẫn đầu ở nửa hành trình đầu. Sau cuộc thi, Khánh Vân, Mâu Thủy, Hương Ly là những người chị em, người bạn thân thiết của nhau.

Ba người đẹp chợt nhận ra mình đang di chuyển trên xe nhưng chưa biết là sẽ đi đâu. Khánh Vân thắc mắc “quét QR Code không nghe nói gì”, còn Hương Ly thì nghi ngờ “có giấu cái gì không Vân, tình chị em liệu có bền lâu”. Để thay đổi không khí, Mâu Thủy gợi nhớ lại kỷ niệm của chương trình Vietnam Why Not với ký ức chặng đầu tiên diễn ra ngay tại TP.HCM “mặc bộ đồ xanh, rất nóng”. Khánh Vân và Hương Ly cũng cùng ôn lại những niệm ấn tượng về chương trình như cảnh đẹp ở đầm Vân Long, Ninh Bình, lần đầu tiên các cô gái được thử tài đá bóng tại Bình Liêu, màn thi hát đối đáp được người dân đứng xung quanh theo dõi cổ vũ.

Nhân dịp ôn lại kỷ niệm xưa, Khánh Vân chia sẻ những suy nghĩ về Mâu Thủy và Hương Ly: “Thời gian đầu em cũng áp lực, không biết phải bắt đầu từ đâu, sau đó nhận ra chị Mâu Thủy và Hương Ly rất quan tâm nhau”. Trước khi tham gia Vietnam Why Not, Mâu Thủy và Hương Ly vướng phải những tin đồn “bằng mặt không bằng lòng” nhưng tất cả đã được hoá giải. Khánh Vân thích sự thẳng thắn của Mâu Thủy, Hương Ly và cảm thấy vui khi được là đồng đội của cả hai.

Một ngày khám phá văn hóa, cảnh đẹp TP.HCM của ba người đẹp. Chiếc xe bất ngờ thông báo “Bài hát của các bạn đã được 1 triệu like, bây giờ hãy tìm một phong bì trên xe nhé”. Một mã QR Code được tìm thấy với lời nhắn: “Hãy tìm và chụp hình check in theo đúng thứ tự sau: số một, món ăn được gọi là cơm nhà nghèo”. Hương Ly nhanh chóng đoán ra đó là cơm tấm. Cơm tấm là món ăn bình dân quen thuộc của người dân Việt Nam. Cô giải thích gọi là cơm tấm vì lấy phần vụn của gạo để nấu. Cả ba bàn bạc nên đến quán cơm nào, phát hiện “vấn đề đầu tiên là tiền đâu”. Khánh Vân nói đùa “chỉ có trái tim ấm áp”, Hương Ly chọc “để tiền ở nhà rồi”. Cuối cùng cả ba thống nhất đến quán cơm Thanh Niên, tuy giá hơi cao nhưng ngon, chụp hình sẽ đẹp. Mâu Thủy, Hương Ly còn tái hiện lại trend TikTok nói vui với Khánh Vân.

Sau đó Khánh Vân, Mâu Thủy, Hương Ly có cơ hội được thưởng thức thêm hai món ăn hấp dẫn của TP.HCM chính là hột vịt lộn, cafe trứng. Mâu Thủy bật mí thêm mẹ dặn khi ăn hột vịt lộn xong, nên đập vỡ trứng vì vấn đề tâm linh.

Thưởng thức xong ba món ăn: cơm tấm, hột vịt lộn, cafe trứng, Khánh Vân, Mâu Thủy, Hương Ly được khám phá những địa điểm có kiến trúc nổi bật của TP.HCM: Nhà thờ Tân Định, Phố đi bộ Bùi Viện, Công viên Tao Đàn. Nhà thờ Tân Định có kiến trúc độc đáo màu hồng đặc trưng, phố đi bộ Bùi Viện là nơi tập trung đông du khách và nhộn nhịp các hoạt động về đêm, công viên Tao Đàn có Tháp Chăm giữa lòng thành phố.

Ở gợi ý cuối cùng “Biểu tượng say sóng của làng người mẫu Việt Nam”, Mâu Thủy và Hương Ly đồng thanh “Võ Hoàng Yến”. Trong chương trình Vietnam Why Not, Võ Hoàng Yến nhiều lần thừa nhận bị say sóng do chứng rối loạn tiền đình. Trước khi đến lớp học của Võ Hoàng Yến, Mâu Thủy gọi điện thoại dặn Võ Hoàng Yến không cần trang điểm, cứ bình thường tự nhiên. Vì quá tin lời, Võ Hoàng Yến không trang điểm thật, kết quả bị ba cô gái “đột kích” quay hình mà không kịp “chạy sao cho thoát”. Võ Hoàng Yến đành ngậm ngùi chụp hình cùng Khánh Vân, Mâu Thủy, Hương Ly với gương mặt không trang điểm.

Kết thúc một ngày khám phá vòng quanh TP.HCM, Khánh Vân gửi lời cảm ơn Mâu Thủy, Hương Ly đã dành thời gian cùng cô đi xả stress, sau nhiều lần lỡ hẹn. Hương Ly chúc Khánh Vân giữ gìn sức khoẻ và tinh thần ổn định, Mâu Thuỷ còn nhắn nhủ đến các antifan “để cô bé của tui đi thi đi, về muốn nói gì cũng được”./.

(VOV.VN)

Top