Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngưỡng mộ bác sĩ 78 tuổi xung phong đi chống dịch ở Bắc Giang

Thứ Ba, 1/6/2021| 15:30

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, "Là một người trẻ nhưng thật sự em rất khâm phục tinh thần yêu nghề, yêu nước của bác Nguyễn Văn Trang".

Thông tin bác sĩ Nguyễn Văn Trang, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện huyện Thanh Chương, Nghệ An, mặc dù đã 78 tuổi nhưng vẫn làm đơn xung phong tới tỉnh Bắc Giang tham gia phòng chống dịch Covid-19 khiến nhiều người cảm động, trong đó có Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Trên trang cá nhân, người đẹp xứ Thanh xúc động viết, "Thật khâm phục tinh thần của bác. Khi Tổ quốc cần bác sẵn sàng đứng lên".

Chia sẻ thêm về câu chuyện này, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, "Là một người trẻ nhưng thật sự em rất khâm phục tinh thần yêu nghề, yêu nước của bác. Dù tuổi cao nhưng khi thấy đất nước đang trong giai đoạn khó khăn, bác sẵn sàng từ bỏ một cuộc sống an nhàn để cống hiến một phần công sức của mình trong công cuộc chống dịch. Đó là một nghĩa cử cao đẹp đáng được nhiều người noi theo mà đặc biệt là thế hệ trẻ như chúng em".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngưỡng mộ bác sĩ 78 tuổi xung phong đi chống dịch ở Bắc Giang

 Chia sẻ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trên mạng xã hội.

Đồng thời, Đỗ Thị Hà cũng bày tỏ quan điểm, là những người trẻ, ngoài việc ra sức học tập, phát triển bản thân thì các bạn trẻ cũng nên tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện hơn để lan toả được sức trẻ của mình.

Người đẹp cho rằng, "Hành động của bác đã lan toả một thông điệp tích cực cho chúng em, đó là khi Tổ quốc cần, thanh niên luôn sẵn sàng. Và nếu có cơ hội, em cũng sẽ sẵn sàng tham gia đội tình nguyện để hưởng ứng tinh thần đó".

Giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng với các Hoa hậu, Á hậu và CLB thiện nguyện "Suối mát từ tâm" cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng để ủng hộ cho chương trình “Triệu liều vaccine cho người lao động nghèo”.

“Những ngày qua mỗi lần đọc tin tức về Covid-19 em lại vô cùng xót thương khi mỗi ngày nước ta phát hiện hàng chục, có khi hàng trăm ca nhiễm mới. Đặc biệt là ở ổ dịch Bắc Giang, Bắc Ninh phần đông là người lao động nghèo, những công nhân khó khăn” - người đẹp bày tỏ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngưỡng mộ bác sĩ 78 tuổi xung phong đi chống dịch ở Bắc Giang

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các event đều bị huỷ nên Đỗ Thị Hà chủ yếu ở nhà và học online. Nhiều lịch luyện tập cũng như các dự án cho Miss World 2021 cũng bị trì hoãn.

Trước đó, Missosology cũng đã công bố bảng xếp hạng “First Hot Picks” về Miss World 2021. Và bất ngờ nhất dành cho fan hâm mộ sắc đẹp Việt Nam là Đỗ Thị Hà được xếp ở vị trí thứ 10 trong Top những Hoa Hậu có khả năng giành vương miện nhất cho đến thời điểm hiện tại. Điều đáng nói, đại diện Việt Nam là một trong 2 người đẹp duy nhất của châu Á (vị trí thứ 3 thuộc về Indonesia).

Trước thông tin được dự đoán lọt Top 10 Miss World, Hoa hậu Đỗ Hà chia sẻ: “Hà rất vui và bất ngờ về BXH của Missosology. Đây là động lực để Hà cố gắng, fan Việt ủng hộ mình và thế giới cũng đánh giá cao mình thì bản thân Hà lại càng phải cố gắng nhiều hơn nữa”./.

(VOV.VN)

Top