Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt Nam

Thứ Năm, 7/7/2022| 10:58

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương. Cuộc thi không chỉ tìm ra người xứng đáng cho ngôi vương mà còn cùng tất cả các thí sinh chung tay tuyên truyền, giữ gìn chủ quyền biển đảo của quê hương đến bạn bè quốc tế.

Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt NamĐại diện đơn vị tổ chức, đơn vị thực hiện và Ban giám khảo cuộc thi 

Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 lần đầu tiên đã chính thức được khởi động. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương; là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp của quốc gia, đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ biển đảo quốc gia.

Cuộc thi cũng chính là tiếng nói quảng bá du lịch biển đảo Việt Nam, gửi lời mời hấp dẫn đến du khách trong và ngoài nước cùng khám phá vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên nước nhà.

Đặc biệt, Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam cũng truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường biển toàn cầu.

Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt NamBà Đàm Hương Thủy - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 phát biểu tại buổi họp báo công bố cuộc thi 

Bà Đàm Hương Thủy - Trưởng ban tổ chức cho biết: "Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển thế mạnh của biển, đảo quốc gia là chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam".

Bà Đàm Hương Thủy cho biết thêm, định hướng của cuộc thi sẽ đảm bảo 3 yếu tố bao gồm: Hành trình tìm kiếm nhan sắc hội tụ đủ vẻ đẹp diện mạo, tri thức, tâm - tầm xứng đáng với cương vị Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam; Tính kết nối xuyên suốt chương trình, chuỗi hoạt động truyền tải thông điệp chủ quyền biển đảo và thế mạnh của biển đảo Việt Nam. Cuối cùng chính là sự sinh động, hấp dẫn của chương trình đảm bảo thu hút sự quan tâm, theo dõi của khán giả, nhân dân và bạn bè quốc tế.

Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt NamBà Đàm Hương Thủy - Trưởng ban tổ chức cùng Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo nên môi trường giao lưu, học hỏi, kết nối dành cho các thí sinh tham dự chương trình, giúp mỗi thí sinh ngày càng tự tin hơn, tỏa sáng hơn, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Cuộc thi chính thức khởi động từ nay đến hết tháng 8/2022, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào tháng 9/2022 tại Hà Nội và TP.HCM. Vòng bán kết diễn ra từ ngày 5/10/2022 đến ngày 9/10/2022 tại Quảng Ninh.

Vòng chung kết với sự có mặt của top 36 diễn ra từ ngày 11/10/2022 đến ngày 22/10/2022 tại Quảng Ninh.Đêm chung kết diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu Nhạc Nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Cuộc thi năm nay sẽ chọn lựa top 36 vào vòng chung kết cùng tranh tài. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, Á hậu 1 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 2 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam và các giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái.Các giải phụ gồm: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái.

Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt Nam Hoa hậu Siêu Quốc gia 2013 - Mutya Johanna Datul, bà Đàm Hương Thủy - Trưởng ban tổ chức cùng ekip thực hiện cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 

Ban giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: Trưởng Ban giám khảo – NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 – Mutya Johanna Datul…

Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 làm giám khảo Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul thu hút sự quan tâm của cộng đồng fan sắc đẹp khi xuất hiện tại buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022.

Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt NamHoa hậu Siêu quốc gia 2013 làm giám khảo Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 

Tham gia sự kiện này, Hoa hậu Mutya Johanna Datul diện bộ váy được thiết kế bất đối xứng ôm sát đường cong cơ thể gợi cảm. Người đẹp đến từ Philippines chia sẻ niềm vui khi đây là lần thứ 2 cô trở lại Việt Nam. Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 cho biết, cô ấn tượng với sự vui vẻ, thân thiện của người Việt mến khách.

Đề cập đến vai trò giám khảo cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, Hoa hậu Mutya Johanna Datul cho hay: "Tôi rất bất ngờ khi nhận được lời mời làm giám khảo Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 từ Ban tổ chức (BTC). Ngay lập tức, tôi xem qua các thông tin chung về cuộc thi sắc đẹp này.

Tôi nhận thấy đây sẽ là đấu trường sắc đẹp đầy ý nghĩa khi tìm ra người sẽ lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam, đặc biệt là những nét đẹp về biển đảo để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hết sức mình cùng Ban giám khảo công tâm để mang đến kết quả xứng đáng nhất”.

Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt NamHoa hậu Siêu quốc gia 2013 làm giám khảo Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn chủ nhân của vương miện Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, Hoa hậu Mutya Johanna Datul cho hay: "Tôi tìm kiếm cô gái xinh đẹp, có niềm đam mê và có khả năng quảng bá hình ảnh biển đảo của Việt Nam đến với đông đảo công chúng".

Người đẹp đến từ Philippines cũng gửi lời cổ vũ dàn thí sinh cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022: "Tôi mong các bạn thí sinh hãy tự tin vào chính mình, khẳng định mình và tỏa sáng trong các phần thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam".

Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 - Sứ mệnh quảng bá du lịch Việt NamBà bà Đàm Hương Thủy - Trưởng BTC Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 và Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 

Theo bà Đàm Hương Thủy - Trưởng BTC Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 cho biết, lý do quyết định chọn Hoa hậu Mutya Johanna Datul làm giám khảo cuộc thi không chỉ bởi nhan sắc "bỏ quên thời gian" mà còn vì tài năng, bản lĩnh và sự cống hiến của người đẹp này.

"Chúng tôi tin rằng, với những kinh nghiệm tại vị trí giám khảo trước đó cùng với sự chuyên nghiệp, Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 sẽ thực hiện tốt nhất vai trò của mình để chọn ra người xứng đáng nhất với chiếc vương miện Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022", bà Đàm Hương Thủy chia sẻ./.

(Q.Đ)

Top