Nhiều loại rau củ giàu tinh bột như sắn, chuối, củ cải, atisô và khoai mỡ chứa nhiều tinh bột, vitamin, khoáng chất, chất xơ…Tuy nhiên, rau củ giàu tinh bột cũng chứa nhiều carbohydrate và calo hơn so với các loại rau không chứa tinh bột.
Khi bạn bị đái tháo đường, cần lưu ý đến lượng đường – tùy thuộc vào chế độ ăn uống, sở thích và mục tiêu về lượng đường trong máu của mỗi người.
Chúng ta cần tập trung vào khẩu phần ăn, cách chế biến và theo dõi tác động tinh bột lên lượng đường trong máu của từng người.
Giống như bất kỳ thực phẩm carbohydrate nào, tốt nhất là ăn tinh bột cùng với thực phẩm có chứa protein hoặc chất béo không bão hòa. Các chất dinh dưỡng đa lượng này sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate và giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tăng đột biến.
Đồng thời, hãy chọn nhiều chất béo không bão hòa tốt cho tim như các loại hạt, quả bơ, cá…
Vì hầu hết mọi người không đáp ứng được lượng khuyến nghị đối với rau, nên việc khuyến khích mọi người đưa các loại rau có nhiều chất xơ và tinh bột vào chế độ ăn uống lành mạnh là rất hữu ích.
Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/rau-cu-giau-tinh-bot-giup-ngan-duong-huyet-tang-vot-1394374.ldo