Đại diện Food Bank Việt Nam trao biển tượng trưng đưa vào vận hành kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang.
Với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” và hướng đến mục đích “Vì một Việt Nam không còn người đói và chống lãng phí thực phẩm”, kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang sẽ cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng cần trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Đối tượng được hướng đến là người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, bệnh nhân nghèo…
Chủ tịch Food Bank Việt Nam Nguyễn Tuấn Khởi cho biết việc hợp tác xây dựng các kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng ở các địa phương là chiến lược quan trọng của Food Bank Việt Nam.
“Bằng cách hợp tác với các tổ chức cộng đồng tại địa phương, thông qua sự tư vấn và hỗ trợ của mạng lưới Food Bank toàn cầu và các đối tác, chúng tôi hy vọng sẽ sớm hoàn thiện mục tiêu mở rộng 20 điểm kho thực phẩm cộng đồng trên 20 tỉnh, thành phố; qua đó, giúp kết nối nhiều hơn các nguồn lực nhằm hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong cuộc sống”, ông Nguyễn Tuấn Khởi nói.
Kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng có hoàn khó khăn trên địa bàn tỉnh.
“Để đi vào hoạt động và hỗ trợ nhiều hơn các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang tiếp tục kết nối, đưa nguồn lương thực, thực phẩm từ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… về kho lưu trữ tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Vòng tay nhân ái, huyện Châu Thành (Kiên Giang). Qua quá trình phân loại và xử lý, bảo quản, nguồn thực phẩm này được đưa đến nơi cần một cách nhanh chóng, kịp thời”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái Nguyễn Hữu Tín thông tin.
Tin và ảnh: THỦY TIÊN