Để phát huy giá trị của ớt A Riêu, huyện Đông Giang chú trọng khâu chế biến, tạo ra nhiều sản phẩm từ ớt A Riêu, làm tăng giá trị gia tăng; cùng với đó, tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá ớt A Riêu đến với người tiêu dùng.
Bà Nguyễn Thị Thảo, Cơ sở sản xuất rượu và nông lâm sản Thu Thảo (Thị trấn Prao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đến nay cơ sở đã chế biến hơn 10 sản phẩm từ Ớt A Riêu, và đang được người tiêu dùng đón nhận tích cực vì hương vị ớt này rất đặc trưng, thơm và cay nồng. Các sản phẩm Ớt A Riêu có thể kể đến như ớt A Riêu muối, tương ớt A Riêu, muối ớt A Riêu, ớt bột A Riêu… và đã có mặt ở nhiều thị trường trong nước như: Huế, Quảng Trị, TP.HCM, Hà Nội… và xa hơn là xuất khẩu đi các nước.
Hiện nay, đầu ra của sản phẩm ớt A Riêu do HTX Nông Lâm nghiệp Mà Cooih là đơn vị làm đầu mối chính tiêu thụ và các tiểu thương thu mua bán tươi và ớt muối bán ở các cơ sở sản xuất kih doanh, chợ, các cửa hàng trên địa bàn huyện.
Đơn giá sản phẩm từ 250.000 đồng – 350,000 đồng/kg ớt tươi cao hơn gấp nhiều lần so với các loại Ớt khác trên thị trường, tạo nguồn thu nhập cho người dân. Tuy nhiên diện tích trồng vẫn còn nhỏ lẽ, phân tán theo hộ gia đình, chuỗi phân phối sản phẩm ớt A Riêu vẫn còn khá đơn giản và sản phẩm Ớt A Riêu tiêu thụ chủ yếu là Ớt, ớt muối tươi nên còn đơn điệu, thiếu tính ổn định và chưa mang tính hàng hóa.