Để nâng cao hiệu quả, nhận thức về an toàn thực phẩm (ATTP), Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch và thực hiện phát phiếu điều tra, khảo sát nhận thức về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương quản lý trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, việc khảo sát sẽ được thực hiện tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với tổng số 2.000 phiếu. Trong đó, TP Hạ Long, khảo sát 350 phiếu; TP Cẩm Phả, TP Uông Bí, TP Móng Cái, TX Quảng Yên, TX Đông Triều khảo sát 1.100 phiếu; huyện Vân Đồn, Đầm Hà, Hải Hà, Tiên Yên khảo sát 400 phiếu; huyện Bình Liêu, huyện Ba Chẽ, huyện Cô Tô khảo sát 150 phiếu.
Phương pháp điều tra, khảo sát được tiến hành một cách khoa học, khách quan, tiết kiệm và hiệu quả. Bộ câu hỏi điều tra, khảo sát dễ hiểu, phù hợp với trình độ dân trí, nhận thức. Đối tượng khảo sát là chủ cơ sở và người tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Thông qua việc điều tra, khảo sát sẽ góp phần đánh giá được giá thực trạng nhận thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở thuộc ngành Công Thương quản lý trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh được công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về ATTP đối với lĩnh vực ngành Công Thương quản lý.
Thời gian thực hiện điều tra, khảo sát bắt đầu từ ngày 9/10/2023 – 30/10/2023. Sau đợt điều tra, khảo sát, Sở Công Thương sẽ thực hiện tổng hợp báo cáo, đánh giá và tham mưu về các giải pháp tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.